Thăm, cúng dường trường hạ 3 tỉnh miền Đông

GNO - Ngày 29-6, Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới TP.HCM do Ni trưởng  TN.Tịnh Nguyện, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, khuyến tấn chư hành giả Ni tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương với hơn 600 hành giả đang an cư.

haj (7).JPG
Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện khuyến tấn chư hành giả tại trường hạ Ni viện Thiện Hòa

haj (8).JPG
Chư hành giả Ni viện Thiện Hòa

haj (24).JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại trường hạ Ni viện Thiện Hòa

Đoàn đã thăm, chúc sức khỏe và cúng dường chư  Ni cùng 200 hành giả đang an cư tu tập tại trường hạ Ni viện Thiện Hòa (BR-VT). Tại buổi lễ, chư vị hành giả đã bày tỏ nhiều nguyện vọng gởi đến chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư, các cấp Giáo hội trong việc tạo điều kiện hơn nữa cho chư Ni có điều kiện an tâm tu học trong 3 tháng hạ.

Tại tỉnh Đồng Nai, Phân ban Ni giới đã thăm và khuyến tấn chư Ni tại hai hạ trường, chùa Long Vân và chùa Hoàng Ân với 300 hành giả.

haj (9).JPG
Cung nghinh giáo phẩm Ni quang lâm

haj (11).JPG
Thanh tịnh đạo tràng chùa Long Vân

haj (12).JPG

Chư hành giả Ni nghe đọc thư của Ni trưởng trưởng Phân ban Ni giới T.Ư
vì tuổi cao nên không đến tận nơi thăm trường hạ

Thăm chư Ni đang an cư tại trường hạ chùa Tây Thiên, tỉnh Bình Dương với 126 hành giả, tại đây chư Ni cùng trao đổi những công tác Phật sự mà Ni giới đã và đang thực hiện.

Tại các trường hạ, các hành giả đang an cư cũng đã được nghe tâm thư của Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư và những lời khuyến tấn của Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện lúc nào cũng mong muốn toàn thể Ni thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người tu sĩ bao gồm giới, định, tuệ và hướng tâm đến sự hưng thạnh của Tăng già. Có như thế, Phật pháp mới thực sự là nguồn suối an lạc, cùng góp phần công đức kiến tạo thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

haj (15).JPG


Trường hạ chùa Hoàng Ân

haj (17).JPG
Hành giả Ni trường hạ chùa Tây Thiên

haj (18).JPG
Hành giả Ni nghe lời huấn thị của chư giáo phẩm Ni

haj (23).JPG

Chụp ảnh lưu niệm tại trường hạ Tây Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày