Tháng 7, bắt đầu ấn hành bộ Đại tạng kinh Việt Nam

GNO - Đó là thông tin được đưa ra tại phiên họp sơ kết quý 1 năm 2019 của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (NCPHVN) vừa tổ chức tại trụ sở của Viện vào chiều ngày 3-5.

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện NCPHVN đã chủ tọa phiên họp với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Viện, giám đốc các trung tâm trực thuộc và quý vị thành viên.

Hinh.jpg


Toàn cảnh phiên họp của Viện

Sau lời phát biểu khai mạc của HT.Thích Giác Toàn, các bộ phận, trung tâm trực thuộc Viện đã báo cáo sơ nét hoạt động trong quý 1 và đề ra định hướng hoạt động thường kỳ trong quý 2 và quý 3 của năm 2019.

Dịp này, bộ phận thư ký của Viện cũng trình bày tiến trình biên tập và ấn hành Đại tạng kinh Việt Nam, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đến thời điểm này, công tác tập hợp, biên tập, liên hệ đối tác in ấn, chọn mẫu, vận động kinh phí đang diễn ra. Dự kiến đến tháng 7 sẽ ấn hành các tác phẩm đầu tiên của Đại Tạng kinh bao gồm: Trường bộ, Trung bộ... Ngoài ra, trong thời gian tới, Viện cũng sẽ tổ chức tọa đàm thảo luận và cho ý kiến về mục lục Đại tạng kinh.

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT.Thích Giác Toàn ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động của từng thành viên, đơn vị trực thuộc thời gian qua. Đồng thời, Hòa thượng kêu gọi sự chung tay về tài lực, vật lực, trí lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đại tạng kinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến người dân tại chùa Kim Sơn Cam Giá (phường Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên) vào sáng 21-10 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phái đoàn GHPGVN hỗ trợ bà con tại tỉnh Thái Nguyên - nơi chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 11

GNO - Theo đó, hôm nay, 21-10, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đã dẫn đầu phái đoàn tặng quà đến người dân tại tỉnh Thái Nguyên - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 và 11.

Thông tin hàng ngày