Thanh Hóa: Chư Tăng hạ trường Thanh Hà tác lễ Tự tứ

GNO - Sáng qua, 16-8 (14-7-Bính Thân), tại hạ trường Thanh Hà (34 Bến Ngự, phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm diễn ra lễ Tự tứ - kết thúc an cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.

a thanhhoa 1.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Đức nêu ý nghĩa Tự tứ

Chứng minh và tham dự lễ có ĐĐ.Thích Tâm Đức, Ủy viên HĐTS, Phó ban Pháp chế GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; ĐĐ.Thích Tâm Minh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hoá cùng chư hành giả an cư tại hạ trường Thanh Hà.

Nhân ngày Tự tứ, ĐĐ.Thích Tâm Đức đã tán thán tinh thần tu học của chư tôn đức Tăng trong ba tháng An cư - tinh tấn tu tập, trau dồi giới đức, thúc liễm thân tâm, cũng như khuyến tấn các sứ giả Như Lai cố gắng hơn nữa trong việc phát triển đạo pháp ở tỉnh nhà.

a thanhhoa 2.jpg
a thanhhoa 3.jpg


Chư tôn đức thực hiện nghi thức đối thú tự tứ

Lễ Tự tứ được diễn ra trang nghiêm tại chánh điện chùa Thanh Hà - hành giả an cư ra giữa đại chúng, tự thành kính sám hối những lỗi lầm của mình đã phạm hoặc thấy hoặc không thấy, nên cần phải khẩn thiết thỉnh cầu chư tôn đức hoan hỷ chỉ bảo cho mình biết thêm được những tội lỗi đã phạm, để sửa chữa và thành tâm sám hối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày