Thành hội Phật giáo TP.HCM cứu trợ đồng bào vùng lũ Bắc Trung Bộ

(GNO-TP.HCM): Trưa nay 24-10, dưới sự chỉ đạo của HT. Thích Nhật Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Thành hội Phật giáo TP.HCM và HT. Thích Như Tín - Ủy viên Thường trực, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Thành hội, đoàn cứu trợ chính thức của Thành hội Phật giáo TP.HCM đã lên đường giúp đồng bào vùng lũ Bắc Trung Bộ.
WCT (1).JPG
Các phần quà sẽ được chuyển đến hỗ trợ
đồng bào bị lũ lụt các tỉnh Bắc Trung Bộ
WCT (2).JPG
HT. Thích Nhật Quang dặn dò
chư Tăng Ni, Phật tử trước lúc lên đường

Theo thông tin từ Văn phòng Thành hội, trong đợt cứu trợ này, Thành hội Phật giáo TP.HCM sẽ kết hợp với Tổ đình Ấn Quang - Q.10, Tổ đình Hội Sơn - Q.9, Tổ đình Kim Cang - Long An do TT. Thích Tắc Ngộ làm trưởng đoàn, phát 1.200 phần quà đến đồng bào khó khăn bị thiệt hại nặng nề do cơn lũ lịch sử tại các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Mỗi phần quà gồm tiền mặt, mì gói, quần áo và vật phẩm cần thiết khác. Tổng giá trị của chuyến đi lên đến 0,5 tỷ đồng.

WCT (3).JPG
WCT (4).JPG

Chư tôn đức cũng tham gia vận chuyển hàng

WCT (5).JPG
WCT (6).JPG

Khẩn trương chuyển hàng cứu trợ lên xe

Trả lời giới truyền thông trước lúc lên đường, HT. Thích Nhật Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Thành hội cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về tình hình bão lũ từ các phương tiện thông tin đại chúng, Thành hội Phật giáo TP.HCM đã gấp rút ra thông bạch kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni và các tự viện trong toàn thành phố ra sức quyên góp để hỗ trợ cho đồng bào gặp khó khăn. Trong những ngày qua, nhiều tự viện của Phật giáo thành phố đã lên đường và tận tay trao các phần quà đến đồng bào bị bão lũ các tỉnh Bắc Trung Bộ với tổng giá trị quy ra tiền mặt lên đến hàng tỷ đồng. Và đây là đợt cứu trợ chính thức đầu tiên do Thành hội tổng hợp và thực hiện.

WCT (7).JPG

HT. Thích Như Tín chỉ đạo việc vận chuyển hàng cứu trợ

WCT (8).JPG

HT. Thích Nhật Quang trả lời báo chí trước lúc lên đường

"Chúng tôi đang vận động và trong vài ngày tới, Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến cứu trợ với quy mô lớn để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt", HT. Thích Nhật Quang khẳng định.

WCT (9).JPG
Thành hội Phật giáo TP.HCM đang tiếp tục vận động
cho các chuyến cứu trợ với quy mô lớn trong vài ngày tới

Giác Ngộ Online sẽ liên tiếp cập nhật thông tin về công tác cứu trợ của Phật giáo TP.HCM, kính mời chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày