Thảo luận về Thông tin - Truyền thông, mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 21-12, chư tôn đức Tăng chúng nội thiền và Tăng Ni chúng ngoại thiền trong khóa huân tu tập trung tại Việt Nam Quốc Tự đã thảo luận về Thông tin - Truyền thông, ứng xử của Tăng Ni trên mạng xã hội.

ANHBBA (41).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chia sẻ trước toàn thể hành giả


Mở đầu buổi thảo luận, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã quang lâm, chia sẻ trước toàn thể hành giả nội thiền và chư Tăng Ni ngoại thiền.

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng đã cho biết, lĩnh vực thông tin - truyền thông, báo chí Phật giáo và các hiện tượng liên quan tới Phật giáo xảy ra gần đây, đồng thời lưu ý Tăng Ni cần nhận thức đúng, ý thức khi phản ứng và tham gia vào lĩnh vực này để không đánh mất đi phẩm chất của người xuất gia đã được giới luật quy định.

Ngài nhắc đến hiện tượng một số cá nhân lạm dụng mạng xã hội để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, truyền tải nội dung thiếu tính chuẩn mực, ảnh hưởng cho tập thể, lợi ích thì ít mà tác hại thì nhiều, đồng thời nhấn mạnh xu hướng và quy luật của dư luận, nhắc nhở thái độ cần có của Tăng Ni trong mọi tình huống ứng xử.

ANHBBA (20).JPG

Chư tôn đức hành giả khóa huân tu tập trung do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức

Trong khuôn khổ thảo luận chuyên đề về Thông tin - Truyền thông do TT.Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông TP phụ trách đã trình bày tình hình thông tin Phật giáo trên không gian mạng, những hiện tượng, con số thực thống kê và các phân tích gợi ý.

Thượng tọa đặt vấn đề nên chăng Giáo hội cần có bộ ứng xử dành cho Tăng Ni khi tham gia mạng xã hội, chiếu theo giới luật của người xuất gia để có những quyết định phù hợp trong tình hình hiện nay.

Chư tôn đức HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Lệ Trang, TT.Thích Thiện Quý, TT.Thích Lệ Thọ, NS.Thích nữ Như Ngọc... đã phát biểu ý kiến đóng góp, đề nghị, kiến nghị từ các góc nhìn, quan điểm và hiểu biết chuyên môn trong phần thảo luận.

ANHBBA (4).JPG

TT.Thích Tâm Hải trình bày chuyên đề về thông tin - truyền thông, mạng xã hội

ANHBBA (6).JPG
Chư tôn đức các ban chuyên môn tham dự

ANHBBA (7).JPG
Chư tôn đức thành viên BTS, các ban, 24 BTS Phật giáo quận huyện

ANHBBA (12).JPG
HT.Thích Minh Thông đóng góp ý kiến liên quan tới Giới luật

ANHBBA (17).JPG
HT.Thích Lệ Trang đóng góp ý kiến

ANHBBA (14).JPG
TT.Thích Thiện Quý đề xuất tập huấn thêm về thông tin - truyền thông

ANHBBA (15).JPG
TT.Thích Lệ Thọ nêu hiện tượng Tăng Ni chưa ý thức khi tham gia mạng xã hội

ANHBBA (18).JPG
SC.TN Như Ngọc nêu Ni trẻ chưa lường hết những hệ lụy khi tham gia mạng xã hội

ANHBBA (3).JPG
Chư Ni Phân ban Ni giới TP, quận huyện tham gia

ANHBBA (16).JPG
Buổi thảo luận đã có nhiều ý kiến đóng góp liên quan về thông tin - truyền thông

ANHBBA (8).JPG

Buổi thảo luận về thông tin - truyền thông tại Việt Nam Quốc Tự

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày