Thế giới đã có hơn 11.000 người chết vì Covid-19

GNO - Tính tới 2g khuya hôm nay, 21-3, số người chết do nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở châu Âu, tâm điểm là Ý với số tử vong đã vượt 4.000 người (số liệu ghi nhận chính thức: 4.032); Tây Ban Nha hơn 1.000 chết; Pháp có 78 người chết trong 24 giờ.

itali.jpg
Nước Ý hiện có người tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới, hơn cả Trung Quốc

Tại các quốc gia này và nhiều nước ở châu Âu đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, áp dụng lệnh phong tỏa, yêu cầu người dân ở nhà, thông báo mức phạt đối với những ai vi phạm. Pháp ghi nhận đã phạt hơn 4.000 người trong ngày đầu tiên sau khi ra thông báo.

Hãng thông tấn AFP cho biết, chỉ trong hôm qua, 20-3, ở Ý ghi nhận có 627 người nhiễm Covid-19 tử vong trước sự bất lực của y khoa và nỗ lực của chính phủ nước này. Số lượng tử vong ở Ý cao hơn cả ở Trung Quốc vào thời điểm đỉnh dịch.

Tại Mỹ, chính quyền ở 3 thành phố đông dân nhất của Mỹ là New York, Los Angeles và Chicago yêu cầu người dân ở nhà. Bang California ghi nhận đã có hơn 1.000 ca bệnh và 19 người chết. Bang New York có hơn 7.000 ca nhiễm và có 38 người tử vong vì dịch bệnh này.

Như vậy, đại dịch Covid-19 đã lan tới 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

A25C301E-F14E-430C-9FD3-D8BD0AA9ABE1.jpeg

Tình hình đại dịch Covid-19 - Đồ họa của Bộ Y tế

Tại Việt Nam: Cuối ngày hôm qua, 20-3, Bộ Y tế ghi nhận có thêm 4 người dương tính với Covid-19. Ngày 21-3, ghi nhận có thêm 3 ca nhiễm Covid-19 là một du học sinh trở về từ Pháp. Như vậy, tính đến 19g tối nay 21-3, Bộ Y tế ghi nhận đã có 94 người dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế cũng đã liên tục ra các thông báo khẩn về các chuyến bay có người nhiễm Covid-19, cả quốc tế vào Việt Nam và các chuyến bay quốc nội, tìm kiếm hành khách và yêu cầu kiểm tra sức khỏe, tránh tình trạng lây lan cho cộng đồng.

Tại TP.HCM, thông báo số 4 của Ban Phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố cho biết: Tổng số trường hợp mắc Covid-19 từ ngày 9-3 đến nay là 14 ca. Số trường hợp nghi ngờ trong ngày 20-3: có 4 trường hợp, đã được làm xét nghiệm đang đợi kết quả.

Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày: 4.106 trường hợp (tổng công suất hiện nay: 6.955 giường, còn lại: 2.849 giường). Trong đó: Khu cách ly tập trung của thành phố: 3.606 người (tổng công suất: 6.098 giường, còn lại: 2.492 giường). Cơ sở cách ly tập trung quận, huyện: 500 người (tổng công suất: 857 giường, còn lại: 357 giường).

Số trường hợp đang cách ly tại nhà / nơi lưu trú trong ngày: 633 người. Số lượng hành khách cách ly ngày 19-3: 826 khách. Dự kiến ngày 20-3 có 20 chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng 1.100 khách cần được cách ly.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, TP.HCM dự kiến sẽ đón 17.000 người Việt hiện sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài trở về, có nguyện vọng được cách ly dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố.

Ng.Huân tổng hợp



Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày