Thêm 11,2 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân Vừ Y Gồ

GNO - Sáng qua, 27-2, ĐĐ.Thích Tâm Phương, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương  Sơn, trụ trì chùa Nhiễu Long (Hương Sơn), cùng với chư Tăng, Phật tử chùa Nhiễu Long đã đến tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An thăm và tặng số tiền 11,2 triệu đồng tới em Vừ Y Gồ, 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và, người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An (ảnh).
1 huu tinh.jpg

Ngày 20-2-2014, em Gồ được đưa đến Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An khám và nhập viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết, cháu Gồ bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho em.

Trong khi đó, gia đình anh Vừ Bá Và có 4 người con, cháu Gồ là con gái đầu. Cả 2 vợ chồng anh Vừ Bá Và đều không biết tiếng Kinh. Bản thân cháu Vừ Y Gồ từ nhỏ theo bố mẹ làm rẫy, không được học hành, không biết tiếng phổ thông.

Nay gia đình lại quá nghèo nên việc có tiền để điều trị cho cháu Gồ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, ngày 24-2, cũng đã có đoàn chư tôn đức, Phật tử tới thăm và trao số tiền 9 triệu đồng hỗ trợ Vừ Y Gồ trị bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày