“Thiền - nguồn năng lượng cho sức khỏe và trí tuệ”

GNO - Đó là chủ đề buổi nói chuyện lần đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TP.HCM sáng nay, 16-10, dành riêng cho các cán bộ - viên chức - công đoàn trường do NS.Thích nữ Huệ Dâng, UVTT Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Q.Bình Thạnh làm diễn giả.

IMG_1535.jpg


NS.Huệ Dâng chia sẻ về thiền Phật giáo và những giá trị khi thực tập thiền đúng cách

Qua buổi nói chuyện, NS.Thích nữ Huệ Dâng đã trao đổi những kiến thức cơ bản về thiền và cách thực tập thiền đúng đắn để mang lại lợi ích trong việc chăm sóc sức khoẻ, giảm căng thẳng, đạt hiệu quả công việc.

“Mỗi ngày quý thầy cô nên dành 15 phút thiền, lấy đối tượng là hơi thở và thở bằng bụng, Thở vô dài, vị ấy rõ biết tôi thở vô dài, quý vị có thể thực hành khi đi, đứng, nằm, ngồi...”, Ni sư chia sẻ.

TS.Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tôn giáo thuộc ĐH KHXH&NV TP.HCM cho biết: “Thiền như là một liệu pháp tâm lý giúp con người có được sức khoẻ và trí tuệ. Hiểu được vai trò của thiền trong đời sống nên chúng tôi làm chiếc cầu nối để các thầy cô trong trường được nghe và có dịp ứng dụng thiền làm lợi lạc bản thân”.

IMG_1546.jpg


Và chụp hình lưu niệm sau buổi nói chuyện

TS.Lê Thị Ngọc Điệp, Trưởng khoa Văn hóa học nhận xét buổi nói chuyện rất hay và ý nghĩa. TS Điệp khẳng định: “Đúng như Ni sư nói, mình không bao giờ tự chăm sóc bản thân mình, nên học cách thiền để biết cách thư giãn, biết cách thở, giảm stress nữa. Sắp tới ban chấp hành công đoàn trường dự định tiếp tục mời Ni sư về trường hướng dẫn thêm vài buổi tập thiền, vì đây là một trong những phương pháp có tính ứng dụng và thuyết phục cao”.

Hiếu Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày