Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc đại hồng chung

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật
Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung đồng nặng 1,5 tấn và khởi công xây dựng lầu chuông, trống trong khuôn viên thiền viện.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Kiên, Trụ trì Thiền viện đã tán thán công đức những người phát tâm, bà con Phật tử gần xa góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung và xây dựng lầu chuông, lầu trống cho thiền viện.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức Tăng đã cử hành nghi lễ chú nguyện, rót đồng đúc đại hồng chung và đặt đá khởi công xây dựng lầu chuông, lầu trống.

Theo thiết kế, đại hồng chung chùa có trọng lượng 1,5 tấn do các nghệ nhân ở cơ sở đúc đồng Thắng Linh, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) chế tác. Lầu chuông, lầu trống được thiết kế 2 tầng, 8 mái, khung lầu được làm bằng gỗ với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1255 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thí chủ có năm công đức

GNO - Bố thí, sẻ chia, cúng dường là một hạnh lành trong thế gian. Người có tình thương, tâm tư đại lượng, thường nghĩ đến người mới có thể mở rộng bàn tay, cho đi một phần mình đang có.
Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

GNO - Khoảng 21 giờ ngày 23-6, một vụ cháy đã xảy ra tại chùa Thuyền Lâm (150 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế, Thừa Thiên Huế). Ngọn lửa được phát hiện tại chánh điện và sau đó bùng phát dữ dội.
An cư - đôi điều suy nghĩ

An cư - đôi điều suy nghĩ

GNO - An cư là cấm túc ở một chỗ, hạn chế tuyệt đối sự đi lại và nỗ lực tu học trong ba tháng mùa mưa, gọi là kiết hạ. Chế độ sinh hoạt tu tập này không phải chỉ có trong Phật giáo.

Thông tin hàng ngày