Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc đại hồng chung

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật
Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung đồng nặng 1,5 tấn và khởi công xây dựng lầu chuông, trống trong khuôn viên thiền viện.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Kiên, Trụ trì Thiền viện đã tán thán công đức những người phát tâm, bà con Phật tử gần xa góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung và xây dựng lầu chuông, lầu trống cho thiền viện.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức Tăng đã cử hành nghi lễ chú nguyện, rót đồng đúc đại hồng chung và đặt đá khởi công xây dựng lầu chuông, lầu trống.

Theo thiết kế, đại hồng chung chùa có trọng lượng 1,5 tấn do các nghệ nhân ở cơ sở đúc đồng Thắng Linh, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) chế tác. Lầu chuông, lầu trống được thiết kế 2 tầng, 8 mái, khung lầu được làm bằng gỗ với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1120 - 1121 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Đón đọc Giác Ngộ số 1120-1121

GNO - Trong những khó khăn chung của toàn TP.HCM khi phải áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường,  Giác Ngộ Online vẫn duy trì hoạt động, Nguyệt san vẫn xuất bản, riêng Tuần báo Giác Ngộ có sự điều chỉnh.

Thông tin hàng ngày