15/07/2020 18:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tăng Ni sinh VN ở Ấn Độ an toàn trong dịch Covid-19

GNO - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây nhiều thiệt hại cho Ấn Độ, với con số người nhiễm lên tới trên 937,4 ngàn người, đứng thứ 3 thế giới (cập nhật đến sáng 15-7), PV Giác Ngộ đã kết nối với ĐĐ.Thích Đồng Đắc (nghiên cứu sinh tại Đại học Gautam Buddha), thầy cho biết Tăng Ni sinh VN ở đây vẫn an toàn, mọi người đều ở yên, tự trồng rau quả để sinh tồn.

"Ở thủ đô Delhi, có nhiều người người chết sát bên nhà nên không ai dám đi đâu cả", ĐĐ.Đồng Đắc nói.

ando.jpg
Các Tăng Ni sinh VN học tập, nghiên cứu tại Đại học Gautam Buddha trong buổi pháp đàm mới đây

Liên quan tới việc học, Đại đức cho biết đã chuyển sang đang học online. Và ngày 9-11 tới, trường thầy theo học còn quyết định tổ chức hội thảo Phật học quốc tế online với 250 học giả đến từ 14 quốc gia.

Cập nhật số lượng Tăng Ni ở Đại học Gautam Buddha, ĐĐ.Thích Đồng Đắc cho biết còn 20 vị. Trong khi đó, các Tăng Ni sinh ở các trường như Delhi, Nagarjuna, Subharti hay Bodhgaya có khoảng mười mấy vị mỗi nơi.

"Cuối tuần chư Tăng Ni sinh đều có buổi hành trì tu tập bên nhau, để quan tâm và chăm sóc. Các vị vẫn đang hành trì như trong thời khóa an cư kiết hạ theo truyền thống ở Việt Nam", Đại đức chia sẻ.

Ngoài ra, Tăng Ni sinh VN du học các nơi tại Ấn Độ cũng thường xuyên nhắn tin hỏi thăm tình hình về nhau.

Theo thầy Thích Đồng Đắc, Đại sứ quán VN tại Ấn Độ cũng đang tìm cách hỗ trợ chuyến bay sắp tới cho tất cả công dân VN còn lại trên đất Ấn được về nước. Khi có, Tăng Ni sinh cũng sẽ đăng ký để trở về vì dịch bệnh ở Ấn Độ diễn biến phức tạp.

Trước đó, như Giác Ngộ đưa tin, gần 200 Tăng Ni sinh VN đã bay từ Delhi về Cần Thơ vào ngày 19-5, trước đợt phong tỏa lần thứ tư tại Ấn Độ do dịch bệnh Covid-19.

Chánh Quán

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor