Thông báo của chùa Kỳ Quang 2 - Q.Gò Vấp, TP.HCM

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA KỲ QUANG II

_____________________________

THÔNG BÁO

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 9 năm 2020


- Kính bạch chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp,

- Kính thưa quý Lãnh đạo chính quyền các cấp,  

- Kính thưa quý thân nhân các gia đình gửi tro cốt/di ảnh tại chùa Kỳ Quang II.

Căn cứ tinh thần phiên họp cuối cùng được thống nhất vào chiều ngày 16-9-2020 giữa đại diện Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, UBMTTQ Việt Nam quận Gò Vấp, Chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang II và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang II, chúng tôi trân trọng thông báo đến quý thân nhân về tiến trình thực hiện nhận dạng tro cốt-di ảnh của các thân nhân như sau:

I. GIAI ĐOẠN 1:

1. Thân nhân đã nhận phiếu và điền thông tin: từ ngày 05-9-2020 đến nay (từ 7g00 đến 17g00 hàng ngày).

2. Thời gian tổ chức cho các thân nhân nhận dạng tro cốt / di ảnh bắt đầu từ ngày 9-9-2020 (buổi sáng: từ 7g30 đến 11g30, buổi chiều từ 13g30 đến 17g30)

3. Kết quả tính từ ngày 9-9-2020 đến ngày 17-9-2020 như sau:

a. Tổng số tro cốt đã được gia đình nhận dạng và đầy đủ thông tin: 478 hũ gồm: 388 hũ đá trắng và hũ sành; 90 hũ sành có đầy đủ thông tin nhưng chưa có thân nhân đến nhận.

b. Tổng số tro cốt các gia đình đã nhận dạng trùng: 45 hũ.

c. Tổng số tro cốt được các gia đình nhận dạng nhưng còn nghi ngờ: 45 hũ.

d. Tổng số di ảnh (chỉ thờ hình tại chùa) được các gia đình đã nhận dạng: 14 hình.

II. GIAI ĐOẠN 2 (bắt đầu ngày 18-9-2020)

1. Phân loại những phần cốt đã nhận diện, nghi ngờ giống và nhận diện trùng hoặc chưa được nhận diện.

2. Chùa sẽ điện thoại trực tiếp mời các gia đình nhận diện trùng hũ tro cốt đến để đối chứng nhận dạng bắt đầu ngày 22-9-2020 (thời gian làm việc: Buổi sáng từ 7g30 đến 11g30. Buổi chiều từ 13g30 đến 17g30 mỗi ngày).

Lưu ý: Các gia đình nhận dạng hũ tro cốt bị trùng nhau, cần phải mang theo các hình ảnh, tư liệu của gia đình hay các bằng chứng cụ thể để cùng thảo luận và đối chứng.

3. Chùa sẽ tiếp tục tổ chức và mời các gia đình nào có yêu cầu nhận dạng tro cốt (bao gồm: mới đăng ký hoặc đăng ký nhiều lần) để đến chùa tiếp tục nhận dạng mỗi ngày.

4. Chùa sẽ đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để quý thân nhân chưa biết thông tin tiếp tục đến nhận diện. Sau thời gian đăng tải, thân nhân không đến nhận diện sẽ được chùa sắp xếp giải quyết sau.

III. GIAI ĐOẠN 3 (dự kiến bắt đầu từ ngày 16-10-2020)

1.Tổng hợp kết quả, giải quyết các nguyện vọng đăng kí trong đơn của thân nhân đã nhận diện được tro cốt/hình ảnh.

2. Đối với các trường hợp chưa nhận diện được tro cốt / hình ảnh, chùa sẽ mời trực tiếp các thân nhân đến họp để cùng thống nhất chung 01 giải pháp duy nhất.

3. Sau khi các thân nhân đều thống nhất chung một giải pháp, chùa sẽ tổ chức long trọng Đại lễ trai đàn cầu nguyện “âm siêu dương thới” tại chùa Kỳ Quang II vào cuối tháng 10 năm 2020; đồng thời cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng Ni tụng kinh, trì chú, cầu nguyện và hồi hướng công đức cầu siêu cho các hương linh đang thờ tại chùa sớm được an lạc và siêu thoát; cũng như hồi hướng công đức cầu an cho các gia đình thân nhân luôn được bình an, hạnh phúc, may mắn và ổn định trong cuộc cuộc sống.

Chùa sẽ điện thoại trực tiếp mời đại diện thân nhân gia đình đến tham dự lễ.

IMG_8388.JPG

Chương trình lễ kỳ âm siêu dương thái tại chùa Kỳ Quang 2

IV.  GIAI ĐOẠN 4 (ngay khi thực hiện xong các hoạt động giai đoạn 3)

1. Nếu các thân nhân muốn tiếp tục gửi tro cốt / hình ảnh tại chùa Kỳ Quang, chùa sẽ điện thoại, liên hệ trực tiếp đến mỗi gia đình thân nhân để làm thủ tục ký gửi và bản ghi nhớ giữa 02 bên theo đúng quy định của Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

2. Sắp xếp lại các tro cốt / di ảnh của các thân nhân gửi và tôn trí lại nơi thờ cúng đúng theo phong tục và lễ nghi của người Việt và Phật giáo Việt Nam.  

Lưu ý: Chùa Kỳ Quang II xin thông báo lần thứ 2 đến các gia đình thân nhân có gửi tro cốt / di ảnh tại chùa nhưng chưa liên hệ hoặc chưa đăng ký đơn để nhận dạng (bao gồm các thân nhân: ở xa, ở nước ngoài, chưa biết thông tin, v.v…), xin vui lòng liên hệ gấp với chùa qua số điện thoại: Đại đức Thích Quang Thành (số ĐT: 0909.798.198 hoặc 0903.864.641).

Thời gian nhận đơn đăng ký và liên lạc: hạn chót đến hết ngày 16-10-2020. Trong khi chờ đợi thân nhân nhận dạng, các phần tro cốt / di ảnh này vẫn được tôn trí và thờ tại chùa.

Chùa Kỳ Quang II kính báo đến quý Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và quý lãnh đạo đại diện Chính quyền các cấp cùng quý vị thân nhân được tường tri.

Trân trọng./.

TM. CHÙA KỲ QUANG II
TT.Thích Quang Thạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Đồng Nai: 3.000 người tham gia hội trại lần thứ 14 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư tổ chức

GNO - Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” cho các tỉnh thành phía Nam do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư) tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Long Thành, tỉnh Đồng Nai), diễn ra từ 10 đến 14-7.

Thông tin hàng ngày