THPG Đà Nẵng động thổ xây dựng trụ sở

GNO - Ngày 6-3, tại chùa Pháp Lâm, đường Ông Ích Khiêm, TP.Đà Nẵng, Thường trực BTS THPG đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng trụ sở Ban Trị sự THPG.

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Giác Viên, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Đà Nẵng cùng chư tôn đức Ban Trị sự và chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện, niệm Phật đường trong toàn thành phố.

Đại diện Thành ủy, UBND, UBMTTQ thành phố, các sở ban ngành và chính quyền quận Hải Châu, phường Nam Dương đã đến dự lễ và tặng hoa chúc mừng.

Được biết, trụ sở BTS THPG Đà Nẵng được xây dựng trên 50 năm qua với cấu trúc đơn sơ trong khuôn viên chùa Pháp Lâm, trải qua năm tháng đã xuống cấp trầm trọng. Nay được sự trợ duyên của chính quyền các cấp, sự phát nguyện đóng góp tịnh vật, tịnh tài của Phật tử thập phương, trụ sở sẽ được xây dựng gồm hai tầng với diện tích sử dụng trên 1.000m2.

Tại buổi lễ, Thường trực BTS đã công bố quyết định thành lập Ban Xây dựng gồm 7 vị do ĐĐ.Thích Thông Đạo làm Trưởng ban. Nhân dịp này, chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử  đã cúng dường vật tư, xi-măng, sắt thép và tài chánh hơn 200 triệu đồng.

Ông Ngô Khôi, PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP đã phát biểu bày tỏ sự hoan nghênh của chính quyền thành phố, hứa sẽ hết lòng ủng hộ, đồng thời kêu gọi nhân dân địa phương, đồng bào Phật tử góp công, góp sức để công trình được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng.     

dongthopl-1.gif

Toàn cảnh buổi lễ động thổ

dongthopl-2.gif

            Chư tôn giáo phẩm THPG TP.Đà Nẵng chứng minh

dongtho-pl-3.gif   

dongtho-pl-5.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày