Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng Đại tháp Giác Ngộ

GNO - Hôm qua, 27-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng và cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ, thánh địa linh thiêng nhất của Phật giáo, tờ DNTV đưa tin.

Thu tuong Nguyen Tan Dung.jpg


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân
thăm thánh tích Phật giáo nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở Ấn Độ trong chuyến thăm chính thức nước này 2 ngày, cũng đã nhiễu quanh cây bồ-đề cổ thụ - nơi mà Đức Phật được cho là đã đạt được giác ngộ.

Thần chú của các tông Phật giáo Theravada và Đại thừa được tụng vang bằng tiếng Việt trong khi Thủ tướng Dũng và phu nhân đến thăm Thánh tích.

Sau khi cầu nguyện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng, Phật giáo đã liên kết Ấn Độ và Việt Nam lại với nhau.

Thủ tướng cũng đề xuất, nên có các chuyến bay trực tiếp giữa Bồ Đề Đạo Tràng và Hà Nội, và tìm kiếm cơ sở thị thực cho người Việt Nam khi nói rằng việc đó sẽ làm tăng số lượng khách hành hương đến thánh địa Phật giáo .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng công bố đã ký một biên bản ghi nhớ với Ấn Độ về Đại học Nalanda như một phần của sự tôn kính đối với trường đại học cổ xưa, nơi nghiên cứu Phật giáo phát triển mạnh mẽ hơn 1.000 năm trước đây, và cũng để hồi sinh sự liên kết Phật giáo, nguồn tin chính thức cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đến thành phố hành hương Bồ Đề Đạo Tràng trong một chuyến thăm kéo dài 1 ngày.

Bộ trưởng Bihar Jitan Ram Manjhi đã chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Gautam Buddha gần Bồ Đề Đạo Tràng.

Trước chuyến thăm, Đại sứ Thanh Tân của Việt Nam hôm thứ Bảy, 25-10 đã đến thăm Patna và gặp ông Manjhi.

Văn Công Hưng (Theo NDTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày