Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng Đại tháp Giác Ngộ

GNO - Hôm qua, 27-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng và cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ, thánh địa linh thiêng nhất của Phật giáo, tờ DNTV đưa tin.

Thu tuong Nguyen Tan Dung.jpg


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân
thăm thánh tích Phật giáo nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở Ấn Độ trong chuyến thăm chính thức nước này 2 ngày, cũng đã nhiễu quanh cây bồ-đề cổ thụ - nơi mà Đức Phật được cho là đã đạt được giác ngộ.

Thần chú của các tông Phật giáo Theravada và Đại thừa được tụng vang bằng tiếng Việt trong khi Thủ tướng Dũng và phu nhân đến thăm Thánh tích.

Sau khi cầu nguyện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng, Phật giáo đã liên kết Ấn Độ và Việt Nam lại với nhau.

Thủ tướng cũng đề xuất, nên có các chuyến bay trực tiếp giữa Bồ Đề Đạo Tràng và Hà Nội, và tìm kiếm cơ sở thị thực cho người Việt Nam khi nói rằng việc đó sẽ làm tăng số lượng khách hành hương đến thánh địa Phật giáo .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng công bố đã ký một biên bản ghi nhớ với Ấn Độ về Đại học Nalanda như một phần của sự tôn kính đối với trường đại học cổ xưa, nơi nghiên cứu Phật giáo phát triển mạnh mẽ hơn 1.000 năm trước đây, và cũng để hồi sinh sự liên kết Phật giáo, nguồn tin chính thức cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đến thành phố hành hương Bồ Đề Đạo Tràng trong một chuyến thăm kéo dài 1 ngày.

Bộ trưởng Bihar Jitan Ram Manjhi đã chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Gautam Buddha gần Bồ Đề Đạo Tràng.

Trước chuyến thăm, Đại sứ Thanh Tân của Việt Nam hôm thứ Bảy, 25-10 đã đến thăm Patna và gặp ông Manjhi.

Văn Công Hưng (Theo NDTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hữu nhiễu bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

Tưởng niệm chung thất Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN

GNO - Sáng nay, 3-12 (14-10-Ất Tỵ), tại chùa Thanh Sơn (P.Long Bình, TP.HCM), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Tuần lâm chung thất Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh.

Thông tin hàng ngày