Thừa Thiên Huế: Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-10, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (phường Trường An, TP.Huế), Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ (2017-2022) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.
Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế

Chứng minh, tham dự hội nghị có chư tôn đức giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thường trực Ban Trị sự tỉnh, các ban trực thuộc Giáo hội; Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; cư sĩ Ban Hộ tự, các niệm Phật đường, huynh trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh.

Thượng tọa Thích Thường Chiếu, Trưởng ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh đọc diễn văn khai mạc hội nghị
Thượng tọa Thích Thường Chiếu, Trưởng ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động đáp ứng với mục tiêu và định hướng trong nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban Trị sự đề ra, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh đã thực hiện đúng chức năng hướng dẫn, hỗ trợ nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho hàng Phật tử tại gia sống đúng tinh thần Từ bi - Trí tuệ của Phật giáo; thực hiện các văn bản hành chánh của Trung ương Giáo hội và địa phương đối với Phật tử tại tỉnh nhà, đã hoạt động tích cực có hiệu quả các hoạt động Phật sự trong suốt nhiệm kỳ.

Ban Hướng dẫn Phật tử đã được chuẩn y theo quyết định số 017/2017/QĐ-BTS ngày 14-4-2017 do Thượng tọa Thích Thường Chiếu làm trưởng ban, gồm 27 vị Tăng Ni và cư sĩ Phật tử. Ban Hướng dẫn Phật tử được hình thành cơ cấu gồm 2 Phân ban: Phân ban Cư sĩ Phật tử và Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chư tôn đức góp ý kiến tại hội nghị

Chư tôn đức góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, Đại đức Thích Huyền Định, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Phú Vang đã báo cáo những thành tựu mà Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đạt được trong suốt 5 năm qua trên cơ sở luôn kế thừa và phát huy truyền thống phụng sự “Lợi đạo, ích đời ” của Phật giáo Việt Nam.

Ban Hướng dẫn Phật tử luôn quan tâm hướng dẫn hàng tại gia cư sĩ tu tập đúng chánh pháp nhằm đem lại lợi ích an lạc cho tự thân, có ý thức xây dựng cuộc sống an vui, phát huy tinh thần hộ trì Tam bảo, phục vụ quần sanh; Tích cực động viên hàng cư sĩ Phật tử tham gia các chương trình mục tiêu kinh tế xã hội, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, xây dựng nông thôn mới...

Đặc biệt trong năm 2020, ảnh hưởng chung từ dịch bệnh covid-19 và các tỉnh miền Trung chịu nhiều khó khăn do các trận thiên tai, lũ lụt gây ra, Ban Hướng dẫn Phật tử cùng với các đoàn cứu trợ, nhà hảo tâm chia sẻ với bà con bị bão lụt tàn phá, tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Chư tôn đức và các Phật tử tham dự

Chư tôn đức và các Phật tử tham dự

Phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Ban Hướng dẫn Phật tử sẽ ổn định nhân sự các Phân ban theo Nội quy Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương và quy chế sinh hoạt của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Ổn định nhân sự 97 Ban Hộ tự, niệm Phật đường trong TP.Huế; Tổ chức các khóa tu cho các đạo tràng; thực hiện các bản ghi nhớ giữa Ban lãnh đạo TP.Huế và Ban Trị sự tỉnh về phối hợp thực hiện nội dung giáo dục, phát huy giá trị đạo đức, lối sống, phong tục tập quán Huế đặc sắc, gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị và đẩy mạnh phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”.

Hòa thượng Thích Đức Thanh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Đức Thanh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Đức Thanh tán thán những thành quả đáng khích lệ mà chư tôn đức, thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử đã gặt hái thành công trong nhiệm kỳ qua. Đối với hàng cư sĩ Phật tử, tuy còn bận rộn nhiều bởi sinh kế gia đình, những lo toan trong cuộc sống nhưng các Phật tử vẫn tinh tấn tu tập, tham gia sinh hoạt Phật sự lớn nhỏ của các cấp Giáo hội. Hòa thượng tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tiếp tục hoàn thành những Phật sự đề ra, góp phần xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày