Tiền Giang: Bế mạc khóa bồi dưỡng dành cho chư Ni

GNO - Phân ban Ni giới (PBNG) Phật giáo tỉnh Tiền Giang hôm 26-5 qua đã tổ chức lễ tổng kết - bế mạc khóa bồi dưỡng Giới luật và Nghi lễ thiền môn cho Ni giới tỉnh Tiền Giang, tại Ni viện Tịnh Nghiêm (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho).

Theo đó, kết thúc một tuần lễ trau dồi những kiến thức hữu ích để trở thành một người tu sĩ vững vàng, có tầm hiểu biết và dễ dàng hơn trong việc giáo hóa độ sinh.

bemac 2.JPG
Chư Ni chứng minh buổi lễ

Theo báo cáo, thành tựu lớn nhất của khóa bồi dưỡng là sự thành công của hội thảo với những vấn đề cấp thiết trong sinh hoạt tu học và hoằng đạo của Ni giới tỉnh Tiền Giang diễn ra trong khuôn khổ Luật học do PBNG tỉnh Tiền Giang chủ trì.

Buổi hội thảo được đánh giá cao về chất lượng lẫn số lượng. Về số lượng có khoảng 95% khóa sinh tham dự và đã nêu ra nhiều vấn đề bức xúc trong Ni giới hiện nay như: việc gia nhập Giáo hội; vấn đề về thầy Bổn sư và đệ tử; quản lý Ni trẻ; hạnh đức của vị Ni trụ trì và vấn đề pháp phục, thường phục, các vật dụng tùy thân của một Tỳ-kheo-ni… Tất cả những thắc mắc trên cùng với tâm tư, nguyện vọng của các khóa sinh đều được PBNG tỉnh nhà lắng nghe và giải đáp thỏa đáng.

bemac 1.JPG
Quang cảnh buổi lễ

bemac 3.JPG
Trao chứng nhận tham dự khóa bồi dưỡng tới chư Ni học viên


Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức Ni lãnh đạo Phân ban Ni giới T.Ư và Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang. Dịp này, quý Ni trưởng đã sách tấn 300 chư Ni tham dự khóa bồi dưỡng và đánh giá cao quá trình tham gia học tập của khóa sinh, sự tổ chức thành công của BTC...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị

Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020

GNO - Ngày 19-1, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân (chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.
Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc

Giác Ngộ số 1086: Thánh cầu hay phi Thánh cầu?

GNO - Ngoài thông tin về việc lần đầu tiên ban hành quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám luật; Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN..., Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1 còn nhiều tin bài đáng quan tâm.

Thông tin hàng ngày