Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh bàn giao “Mái ấm khuyến học” tại xã Bình Trưng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng ban, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho), ngày 7-12 đã bàn giao “Mái ấm khuyến học” đến gia đình cháu Trương Ngọc Phương Uyên, ngụ tại xã Bình Trưng, huyện Châu Thành.
Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh bàn giao “Mái ấm khuyến học” tại xã Bình Trưng ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm bàn giao nhà đến gia đình cháu Phương Uyên

Cháu Trương Ngọc Phương Uyên đang theo học Lớp 2 tại Trường Tiểu học Bình Trưng, là học sinh giỏi trong gia đình thuộc diện hộ nghèo và gặp khó khăn về nhà ở; mẹ của cháu làm công nhân, cha của cháu ở nhà chăm người ông bị bại não, chị gái lớn học lớp 11 phải nghỉ học để đi làm để phụ giúp gia đình. Cháu Phương Uyên đang học lớp 2 nhưng lại bị bệnh tim và sụp mi mắt.

Được sự giới thiệu của Hội Khuyến học, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm đã vận động hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng lại căn với diện tích 70 m2, tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Dịp này, đại diện Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và các cơ quan tại địa phương đã đến tham dự và tặng những phần quà khích lệ gửi đến với gia đình cháu Trương Ngọc Phương Uyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày