Tiền Giang: Phật giáo H.Châu Thành tổng kết Phật sự

GNO - BTS Phật giáo H.Châu Thành vừa tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

Hội nghị diễn ra chiều 21-12, tại chùa Nam An (X.Vĩnh Kim) có TT.Thích Quảng Lộc, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, chư tôn đức chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Thành cùng chư Tăng Ni trụ trì, giám tự trên địa bàn huyện; bà Bùi Thị  Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Minh Phụng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và huyện tham dự.

P1050413.JPG


Trao bằng tuyên dương công đức tới ĐĐ.Thích Trung Chánh

Tại hội nghị, ĐĐ.Thích Trung Chánh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Minh Thảo, Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện báo cáo công tác Phật sự năm 2018, cho biết BTS cùng 68 tự viện trong huyện đều chấp hành tốt các chủ trương, chính  sách, pháp luật Nhà nước; hoạt động rất hiệu quả trong công tác xã hội như giúp đỡ người nghèo, người ốm đau bệnh tật, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, xây dựng cầu, đường, nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nồi cháo tình thương, khám chữa trị bệnh, cấp thuốc miễn phí… với tổng kinh phí các hoạt động hơn 7,3 tỷ đồng.

TT.Thích Quảng Lộc ban đạo từ tán thán công đức và ghi nhận những thành tựu Phật sự mà BTS GHPGVN H.Châu Thành làm được trong năm qua; đồng thời mong rằng trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp BTS GHPGVN huyện sẽ làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội.

Dịp này, tập thể BTS, các cá nhân đã nhận Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày