Tiền Giang: Trường hạ chùa Phước Long tổ chức Đại lễ Vu Lan - dâng Y Ca Sa & tạ pháp

(GNO-Tiền Giang): Ngày 27-8-2009 (nhằm ngày mùng 08-7-Kỷ Sửu) tại trường hạ chùa Phước Long, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã long trọng và trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan - Dâng Y Ca Sa và tạ pháp  

Sáng sớm, Phật tử từ khắp mọi nơi đã tập trung về chùa Phước Long để tham dự lễ trong không khí ấm áp, trang nghiêm với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Mở đầu là chương trình văn nghệ Vu Lan do nhóm ca sĩ Từ Lộc phục vụ cúng dường.

ancutgiang_01.JPG
ancutgiang_02.JPG
ancutgiang_04.JPG

Chương trình văn nghệ

ancutgiang_05.JPG

Những chiếc y vàng sẽ dâng lên cúng dưởng chư Tăng Ni

ancutgiang_06.JPG

Những đóa hoa hồng sẽ được cài lên áo

ancutgiang_07.JPG

Cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm

ancutgiang_08.JPG
ancutgiang_10.JPG

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Bửu Thông – Thành viên HĐCM; HT. Thích Thiện Tánh, HT. Thích Đạt Quảng và HT. Thích Trí Hườn – Chứng minh BTS PG Tiền Giang; HT. Thích Huệ Tâm – Phó BTS PG tỉnh; TT. Thích Giác Nhân – Trưởng ban Hoằng pháp ; TT. Thích Hạnh Trân – Trưởng ban Nghi lễ Tỉnh hội; TT. Thích Thiện Sanh – Trưởng ban Văn hóa; Chư tôn đức Tăng là Chánh Đại diện PG của các huyện, thị xã như Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành, Gò Công. Ngoài ra còn có Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng Phật tử trong và ngoài tỉnh.

ancutgiang_11.JPG
ancutgiang_12.JPG
ancutgiang_13.JPG

Đại Diện chư Tăng tác bạch

ancutgiang_14.JPG

Chư tôn đức chứng minh

ancutgiang_15.JPG
ancutgiang_16.JPG
ancutgiang_17.JPG

Ban dẫn thỉnh hướng dẫn Phật tử dâng y  Ca ca

ancutgiang_18.JPG
ancutgiang_19.JPG
ancutgiang_20.JPG

ĐĐ. Thích Thiện Giáo đại diện cho Tăng sinh đọc lời tác bạch khánh tuế - tạ Pháp cảm động: “Qua 3 tháng an cư kiết hạ, nhờ sự giáo dưỡng của chư tôn đức từ tinh thần đến vật chất, đã tạo cho hàng Tăng sinh chúng con nhận thức được lý tưởng, mục đích tu hành và có đạo lực vững chắc để xứng đáng là những người kế vãng khai lai, tiếp nối những hoài bảo cao đẹp của chư Phật, chư Tổ. Hình ảnh của quý Thầy luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương cho chúng con bước vào đời hành đạo. Với ân đức ấy, chúng con chỉ có thể đáp đền bằng cách đem hết trái tim, trí tuệ của mình mà phụng sự đạo Pháp và chúng sinh về sau này. Lời cuối, chúng con kính chúc quý Thầy luôn mạnh khỏe để dõi theo những bước chân của những người học trò dù đã trưởng thành trong giáo Pháp vẫn luôn mong có quý Thầy ở bên nhắc nhở, dạy bảo,…”.

ancutgiang_21.JPG
ancutgiang_22.JPG

Đại diện Tăng sinh đọc bài cảm niệm Vu lan

ancutgiang_23.JPG

Trong buổi lễ, TT. Thích Giác Nhân thay mặt Ban thường trực BTS Tỉnh hội PG tỉnh Tiền Giang, Ban Giám hiệu trường TCPH tỉnh TG cũng như chư tôn đức hiện diện chứng minh ban đạo từ chứng nhận một tuổi đạo và tán thán tinh thần tu học của Tăng sinh hạ trường Phước Long mà cũng là Cơ sở II trường TCPH tỉnh Tiền Giang. Thượng toạ khẳng định “Ba tháng chuyên tu không phải là dài trong đời sống phạm hạnh nhưng mỗi hạ đi qua sẽ là một thành quả to lớn trong việc trao dồi Giới – Định – Tuệ của mỗi học Tăng. Mục đích của Tăng sinh học là để tu chứ không phải chạy theo học vị bằng cấp. Tăng Ni sinh phải thẩm thấu điều này để tự rèn luyện mình sao cho xứng đáng là những trưởng tử của đức Như Lai với sứ mạng hoằng pháp độ sinh và trang nghiêm Giáo hội”.

ancutgiang_24.JPG
ancutgiang_25.JPG

Đoàn Phật tử cài hoa hồng

ancutgiang_26.JPG
ancutgiang_27.JPG

Sau khi kết thúc phần lễ tạ pháp, tiếp theo là nghi thức dâng Y casa cúng dường và cài hoa hồng nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2009. Không khí lễ hội bỗng trở nên thiêng liêng, trầm lắng, gây ấn tượng và cảm xúc cho toàn thể đại chúng. Đặc biệt lời huấn từ của TT. Thích Hạnh Trân “Lễ Vu Lan báo ơn cha mẹ, không những là cúng lễ cho người đã khuất, mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại những việc mình đã làm với người còn sống” đã đánh động vào tâm hồn của từng người.

ancutgiang_28.JPG
ancutgiang_29.JPG
ancutgiang_30.JPG

Ai đang đau buồn hay hạnh phúc đó là tuỳ thuộc vào cách sống của chính mình. Đây là cơ hội nhắc nhở mọi người hãy sống hiếu hạnh với hai đấng sanh thành, nhất là người Phật tử vì Đức Phật đã dạy hạnh hiếu là hạnh  Phật.

ĐĐ. Thích Minh trực thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm tạ, tri ân công đức đến Chư tôn đức Tăng, Ni BTS tỉnh hội PG Tiền Giang cũng như đại diện chính quyền địa phương cùng các cư sĩ Phật tử hộ pháp, các mạnh thường quân đã tạo mọi thuận duyên cho khóa ACKH 2009 tại chùa Phước Long thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama gửi thư chia buồn với các nạn nhân thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày