Tiếp sức người nghèo

ĐĂK NÔNG - Tặng nhà tình thương

Được sự tài trợ của Phật tử Ngọc Chiếu và các nhà hảo tâm tại TP.Buôn Ma Thuột, ngày 23-5, BĐD Huyện hội PG huyện Đăk R’Lấp phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ địa phương tổ chức trao nhà tình thương cho gia đình bà Lê Thị Tiếu (ảnh), đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do nhiều thành viên trong gia đình bị nhiễm chất độc da cam, ở xã Nghĩa Thắng.

nguoingheo-1.jpg

Cùng ngày, Ban Từ thiện Hội Chữ thập đỏ tặng 45 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho buôn Châu Mạ. Tính đến nay, PG huyện nhà đã thực hiện được 3 căn nhà tình thương và giếng khoan cho 2 trường nội trú mầm non và tiểu học xã Đạo Nghĩa và xã Đăk Ru, tổng trị giá 160 triệu đồng. (Tin, ảnh Quảng Hoa)

CẦN THƠ - Chùa Quan Âm tặng quà cho bà con nghèo Trung tuần tháng 5, NS.TN Diệu Ngộ, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới TP.Cần Thơ, trụ trì chùa Quan Âm đã hướng dẫn chư Ni và Ban Từ thiện đến thăm bà con dân tộc nghèo tại chùa Phước Viên, thôn 4, xã Ea Lal, huyện Eah Leo, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con và trực tiếp trao tặng 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng gồm: tiền mặt, lương thực, thực phẩm, hàng gia dụng, quần áo cũ mới cùng nhiều vật phẩm khác. Tổng trị giá chuyến công tác từ thiện hơn 80 triệu đồng. (Linh Toàn - Thiện Trí)

TP.HCM - Ban TTXH TƯGH tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Ngày 19-5, NS.TN Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư đã đến xã Tân Khánh, huyện Giang Thành tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học (ảnh) và bàn giao 22 giếng nước khoan cho bà con nghèo. Ngoài ra, đoàn còn tặng quà gồm quần áo và thực phẩm. Tổng trị giá 107 triệu đồng do Hội Từ thiện Tâm Lực (Mỹ) và chư Ni, Phật tử các chùa tại TP.HCM tài trợ.

nguoingheo-2.jpg

Trước đó, NS.Huệ Từ đã hướng dẫn Phật tử các tỉnh Long An, Tiền Giang, TP.HCM đến Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương khám và phẫu thuật 193 ca ghép thủy tinh thể nhân tạo. Tổng trị giá 115,8 triệu đồng, trong đó Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP hỗ trợ thủy tinh thể nhân tạo. (Tin, ảnh H.Diệu)

* Chùa Phước Viên chi 863,7 triệu đồng từ thiện trong quý 1-2010Thượng tuần tháng 5, NS.TN Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên, Q.Bình Thạnh cùng với Phật tử đạo tràng Phổ Độ tổ chức khám và mổ mắt cho 55 người nghèo tại Bệnh viện Trưng Vương. Các bệnh nhân sau khi mổ còn được tặng quà và kính bảo vệ mắt. Chi phí cho đợt phẫu thuật này là 36 triệu đồng.

nghuoi-ngheo-3.jpg

Được biết, từ đầu năm đến nay, NS.TN Từ Nhẫn đã tổ chức khám và mổ 196 ca mắt cho người nghèo tại các tỉnh thành; tặng quà cho các em thiếu nhi, các cụ già neo đơn (ảnh), bệnh nhân tại các trại dưỡng lão như Trại cô nhi Thiên Bình, Trại già Ba Thôn (TP.HCM), Trại phong Bến Sắn (Bình Dương) và đồng bào nghèo tại các tỉnh Đắc Lắc, Lâm Đồng, Bến Tre, Quảng Ngãi với tổng số tiền là 863,7 triệu đồng. Số tiền này do Phật tử và mạnh thường quân đóng góp. (Tin, ảnh Thu Đông)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày