Tiếp sức người nghèo

TP.HCM - 200 phần quà ủy lạo đồng bào dân tộc K’Ho

Ngày 31-7, NS.TN Từ Nhẫn, chùa Phước Viên, Q.Bình Thạnh cùng nhóm Phật tử Diệu Thành (Thị Nghè) đã tổ chức thăm và tặng 200 phần quà cho đồng bào dân tộc K’Ho tại chùa Thanh Sơn, huyện Di Linh (Lâm Đồng). Phần quà ngoài tiền mặt, mì gói, gạo, nước tương, chăn, quần áo…, đoàn còn lì xì cho các em nhỏ đang trong độ tuổi ăn học (ảnh).

nguoingheo-1.jpg

Dịp này, đoàn cũng đã thăm và cúng dường trường hạ tại các điểm an cư: chùa Tâm Ấn, chùa Sư nữ Linh Phong, Thiền viện Vạn Hạnh… Tổng trị giá chuyến đi hơn 70 triệu đồng. (Tin, ảnh Ngọc Trân)

* Trao 44 suất học bổng "Tỏa sáng tương lai"

Nhóm từ thiện Đồng Tâm đã tổ chức trao học bổng "Tỏa sáng tương lai" cho 44 em học sinh con em người khuyết tật và tặng quà cho phụ huynh các em với tổng trị giá 34 triệu đồng tại chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh, sáng 1-8 (ảnh). Các em được nhận học bổng đợt này nằm trong diện gia đình nghèo, có cha hoặc mẹ bị mù, hoặc khuyết tật và một số em mồ côi ở các mái ấm thuộc các quận 3, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Ngoài ra, nhóm cũng đã hỗ trợ cho Hội Người mù Q.3 số tiền 3 triệu đồng để mua tập, viết cho người mù học chữ Braille (chữ nổi).

nguoingheo-2.jpg

Ngày 2-8, Nhóm Đồng Tâm tiếp tục đến Trường THCS Thạnh Phú Đông, H.Giồng Trôm (Bến Tre) trao 115 suất quà gồm tập viết, tiền mặt và 1 tủ sách, trị giá hơn 14 triệu đồng.

Được biết, ngày 8-8 tới đây, Nhóm Đồng Tâm tổ chức tặng 20 suất học bổng và 100 phần dụng cụ học tập cho học sinh nghèo ở xã Vĩnh Bình, An Giang. Đồng thời tiến hành bàn giao chiếc cầu Ba Ngà được xây dựng tại đây, trong đó nhóm hỗ trợ 50 triệu đồng. (Tin, ảnh Chúc Thiệu)

* Hoạt động từ thiện của chùa Như Lai, Q.Gò Vấp

Tháng 7-2010, chư Tăng và Phật tử chùa Như Lai, Q.Gò Vấp đã thực hiện các công tác từ thiện nhân đạo như: tặng 2 căn nhà tình thương (NTT) trị giá 40 triệu đồng tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh, Bình Thuận; tặng 1 NTT và 100 phần quà trị giá 80 triệu đồng cho người nghèo huyện Cần Giờ, TP.HCM.

nghuoingheo.jpg

Được biết, Ban Từ thiện chùa Như Lai đang phối hợp với chính quyền xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp tài trợ xây 1 chiếc cầu bê tông dài 28m, rộng 2,5m, kinh phí xây dựng dự kiến 130 triệu đồng. Ngoài ra, còn xúc tiến xây 2 căn NTT tại P.5, Q.Gò Vấp và huyện Chơn Thành, Bình Phước với tổng chi phí 35 triệu đồng. Nhà chùa còn cúng dường 4 trường hạ ở TP.HCM, Long An và Bến Tre với tổng trị giá 30 triệu đồng. (Tin, ảnh Quảng Hạnh)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày