Tiết kiệm 85,5 triệu đồng từ tiền đốt vàng mã giúp người nghèo

(GN-TP.HCM) Mùa Vu lan vừa qua, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa, Q.11 đã dùng số tiền tiết kiệm được từ việc không đốt vàng mã, lên đến 85,5 triệu đồng giúp Quỹ hỗ trợ bệnh nhân của Hội Chữ thập đỏ quận, Quỹ khuyến học, Quỹ xóa đói giảm nghèo, Hội Phụ nữ Q.11, hỗ trợ học bổng, người nghèo, phụ nữ nghèo tại phường 8 và phường 12 trên địa bàn quận .

(GN-TP.HCM) Mùa Vu lan vừa qua, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa, Q.11 đã dùng số tiền tiết kiệm được từ việc không đốt vàng mã, lên đến 85,5 triệu đồng giúp Quỹ hỗ trợ bệnh nhân của Hội Chữ thập đỏ quận, Quỹ khuyến học, Quỹ xóa đói giảm nghèo, Hội Phụ nữ Q.11, hỗ trợ học bổng, người nghèo, phụ nữ nghèo tại phường 8 và phường 12 trên địa bàn quận (ảnh). Ngoài ra, TT cũng đã trao tặng gần 9 tấn gạo cho người nghèo các phường 2, 8 và 12.

Được biết, trong các dịp lễ, Tết, đặc biệt vào lễ Vu lan, ngày “xá tội vong nhân” hàng năm, TT.Thích Duy Trấn đã vận động Phật tử đến chùa không đốt vàng mã mà dùng tiền tiết kiệm bỏ vào thùng từ thiện để giúp đỡ người nghèo, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày