Tiết kiệm 85,5 triệu đồng từ tiền đốt vàng mã giúp người nghèo

(GN-TP.HCM) Mùa Vu lan vừa qua, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa, Q.11 đã dùng số tiền tiết kiệm được từ việc không đốt vàng mã, lên đến 85,5 triệu đồng giúp Quỹ hỗ trợ bệnh nhân của Hội Chữ thập đỏ quận, Quỹ khuyến học, Quỹ xóa đói giảm nghèo, Hội Phụ nữ Q.11, hỗ trợ học bổng, người nghèo, phụ nữ nghèo tại phường 8 và phường 12 trên địa bàn quận .

(GN-TP.HCM) Mùa Vu lan vừa qua, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa, Q.11 đã dùng số tiền tiết kiệm được từ việc không đốt vàng mã, lên đến 85,5 triệu đồng giúp Quỹ hỗ trợ bệnh nhân của Hội Chữ thập đỏ quận, Quỹ khuyến học, Quỹ xóa đói giảm nghèo, Hội Phụ nữ Q.11, hỗ trợ học bổng, người nghèo, phụ nữ nghèo tại phường 8 và phường 12 trên địa bàn quận (ảnh). Ngoài ra, TT cũng đã trao tặng gần 9 tấn gạo cho người nghèo các phường 2, 8 và 12.

Được biết, trong các dịp lễ, Tết, đặc biệt vào lễ Vu lan, ngày “xá tội vong nhân” hàng năm, TT.Thích Duy Trấn đã vận động Phật tử đến chùa không đốt vàng mã mà dùng tiền tiết kiệm bỏ vào thùng từ thiện để giúp đỡ người nghèo, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vân Đường phủ - chốn nhàn cư một thuở của cụ Vương Hồng Sển

Chuyện cũ Vân Đường

GNO - Những người chơi đồ cổ ở Sài Gòn mỗi khi gặp nhau thường nhắc đến tiền bối Vương Hồng Sển. Quả thật ông là một nhân vật độc đáo có công đầu tiên giới thiệu, cổ xúy việc sưu tầm, nghiên cứu cổ vật ở miền Nam.
Mở rộng lòng từ: Xin mở lòng cứu người cha nghèo bị tai nạn

Mở rộng lòng từ: Xin mở lòng cứu người cha nghèo bị tai nạn

GNO - (MRLT 1337-2026) Người cha ấy bị tai nạn giao thông trong những ngày đầu năm 2026, tai nạn đã ập đến với anh Ngô Xuân Hòa, người đàn ông quê ở xóm Mới, dưới chân đèo Le, thôn Tân Phong, xã Nông Sơn, TP.Đà Nẵng - nơi cuộc sống vốn đã chật vật, lam lũ.
Cung thỉnh bản kinh Vạn Phật cổ an vị

Chùa Bằng khai kinh Vạn Phật đầu Xuân Bính Ngọ

GNO - Sáng mồng 7 Tết (23-2), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng nhất tâm cử hành Lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và thiện nam tín nữ, Phật tử.

Thông tin hàng ngày