Tin riêng của Giác Ngộ online về Phật sự tại Thái Lan

GN - Theo đó, chuỗi các hoạt động của phái đoàn GHPGVN tại Thái Lan được Giác Ngộ online đưa tin nhanh và riêng đã thu hút sự quan tâm theo dõi của bạn đọc.

Cụ thể là đoàn GHPGVN dự lễ nhập Tổ đường Trưởng lão HT.Thích Kính Chiếu, Tăng trưởng đời thứ 11 Giáo hội Tăng-già An Nam tông tại chùa Phổ Phước (wat Kusolsamakhom), Bangkok, Thái Lan; tin ảnh và buổi gặp của chư tôn đức GHPGVN với Hòa thượng Chủ tịch ICDV bàn thảo về việc tổ chức Đại lễ Vesak diễn ra tại Tòa Viện trưởng Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU), TP.Wang Noi, tỉnh Ayutthaya - nhà báo Hoàng Độ tháp tùng đã cập nhật tin nhanh, chính xác cùng hình ảnh sinh động ngay sau sự kiện diễn ra. Bạn đọc xem thêm bằng cách truy cập giacngo.vn, vào chuyên mục Thời sựVăn hóa.

TND_3358.jpg
Hòa thượng Chủ tịch ICDV tặng quà lưu niệm tới chư tôn giáo phẩm GHPGVN

Tin Phật sự trong nước cũng rất được quan tâm. Trước hết là buổi lễ tưởng niệm Đại lão HT.Thích Thiện Hào cùng hiệp kỵ chư tôn thiền đức tiền bối hữu công tại Việt Nam Quốc Tự trong sáng 28-7, đến sự kiện TƯGH tổ chức lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại chùa Vĩnh Nghiêm cùng các thông tin sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm của Phật giáo TP.HCM, Nghệ An, Bình Định…

Ngoài ra, với nội dung “đám cưới đãi chay, không nhận tiền mừng” của Phật tử Hoàng Long và Nguyễn Thị Hồng Vân diễn ra tại chùa Sắc tứ Thiên Ân (Ninh Hòa, Khánh Hòa) được bạn đọc trẻ chia sẻ nhiều về trang Facebook cá nhân và hoan hỷ bày tỏ niềm vui, mong bản thân sẽ tổ chức được một lễ cưới ý nghĩa như vậy. Bạn đọc Nguyễn Thị Hường chia sẻ: “Đó là ước mơ của tôi”; còn bạn đọc Bi Ca khẳng định: “Còn gì bằng khi tìm được người chung lý tưởng sống, đồng hành trong suốt quãng đường dài…” (xem thêm tại trang Tuổi trẻ).

Lễ xuống tóc xuất gia của đội bóng nhí Thái Lan” sau khi được đăng tải trên Giác Ngộ online ngày 25-7, bạn đọc Trần Gia cho rằng: “Phong tục tập quán rất hay” và “Một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn với người đã mất” là nhận định của bạn đọc Hoàng Lan.

Các bài viết trên trang Phật học, Tư vấn như “Gặt hái cho được quả Sa-môn trong mùa an cư”, “Minh & vô minh”, “Hoang mang về tác hại của ngũ vị tân”  được chia sẻ nhiều. Riêng với bài viết “Đẹp có trước có sau”, nhiều bạn đọc đồng tình, còn góp ý thêm: “Cái thấy của đạo chính là thấy như vậy - rồi nhẹ nhàng chánh ngữ, nói để thấy ra, ngộ ra những việc làm, những gì còn ở cái thế nhị nguyên “lợi bất cập hại”, duy ý, để cùng nhau thay đổi, làm mới tốt hơn, đẹp hơn cho đời cũng là cho đạo”, bạn đọc Tín Nghĩa Chánh bày tỏ.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày