Tịnh thất Kỳ Viên khai giảng đạo tràng Bát quan trai

GNO - Tịnh thất Kỳ Viên (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) hôm 18-3 qua đã tổ chức lễ khai pháp cho Phật tử tu Bát quan trai.

TT.Thích Giác Nhuận, Phó Thường trực BTS GHPGVN quận 6, trụ trì tịnh thất Kỳ Viên cùng chư tôn đức Tăng và gần 80 Phật tử tham dự.

H  (1).JPG


TT.Giác Nhuận chia sẻ Phật pháp trong ngày đầu tiên khai pháp - Ảnh: CVT

Được biết, chương trình tu học tại tịnh thất Kỳ Viên được bắt đầu vào lúc 7g và kết thúc vào lúc 16g30 cùng ngày; mỗi tháng tổ chức một lần vào Chủ nhật đầu tháng.

Trao đổi với phóng viên Giác Ngộ, TT.Giác Nhuận cho biết, từ khi tịnh thất Kỳ Viên thành lập đến nay, do cơ sở vật chất chưa đảm bảo nên đã không tổ chức khóa tu cho Phật tử tại địa phương. Hiện nay, cơ sở đã khang trang nên nhà chùa mạnh dạn tổ chức khóa tu, với mong ước Phật tử hiểu và tu tập đúng Chánh pháp để lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các Phật tử dự tu thì cho biết “chúng tôi già rồi, lo tu chứ không kịp” và bày tỏ tin tưởng “sống hạnh phúc, chết bình an” .

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày