Tịnh thất Kỳ Viên khai giảng đạo tràng Bát quan trai

GNO - Tịnh thất Kỳ Viên (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) hôm 18-3 qua đã tổ chức lễ khai pháp cho Phật tử tu Bát quan trai.

TT.Thích Giác Nhuận, Phó Thường trực BTS GHPGVN quận 6, trụ trì tịnh thất Kỳ Viên cùng chư tôn đức Tăng và gần 80 Phật tử tham dự.

H (1).JPG
TT.Giác Nhuận chia sẻ Phật pháp trong ngày đầu tiên khai pháp - Ảnh: CVT

Được biết, chương trình tu học tại tịnh thất Kỳ Viên được bắt đầu vào lúc 7g và kết thúc vào lúc 16g30 cùng ngày; mỗi tháng tổ chức một lần vào Chủ nhật đầu tháng.

Trao đổi với phóng viên Giác Ngộ, TT.Giác Nhuận cho biết, từ khi tịnh thất Kỳ Viên thành lập đến nay, do cơ sở vật chất chưa đảm bảo nên đã không tổ chức khóa tu cho Phật tử tại địa phương. Hiện nay, cơ sở đã khang trang nên nhà chùa mạnh dạn tổ chức khóa tu, với mong ước Phật tử hiểu và tu tập đúng Chánh pháp để lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các Phật tử dự tu thì cho biết “chúng tôi già rồi, lo tu chứ không kịp” và bày tỏ tin tưởng “sống hạnh phúc, chết bình an” .

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin hàng ngày