“Tình thương Việt Diệu Tâm” thả hoa đăng

GNO - Tối ngày 27-2,  lễ thả hoa đăng và phóng sanh cầu cho quốc thái dân an, cầu siêu cửu huyền thất tổ, cầu chúc cho một năm an lành. hạnh phúc đã được hội từ thiện Tình thương Việt Diệu Tâm tổ chức tại cầu Ông Lớn, đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 (TP.HCM). 

1.JPG

Mở đầu buổi lễ là bài pháp ngắn đầy ý nghĩa về việc thả hoa đăng và phóng sanh do TT.Thích Nhật Hỷ, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM thuyết giảng. Từ việc thiện lành đầu năm này, Thượng tọa cũng chúc cho mọi người luôn hướng về việc thiện, những điều tốt đẹp, làm sao gắn kết điều thiện, điều tốt ấy để trở về với Phật tâm Phật tánh của mình, phát huy tình yêu thương gắn kết đến con người chúng ta và rộng hơn đến muôn loài.

Buổi lễ đã thả 7.000 hoa đăng và phóng sanh 450 kg cá với sự tham gia của 400 hội viên và bà con Phật tử.

Trong buổi lễ quý Phật tử còn được nhận lì xì đầu năm và giao lưu cùng với ca sĩ Hùng Thanh.

Chùm ảnh thả hoa đăng:

IMG_0190.JPG
truy_n =png.JPG
th_ =png.JPG
ph=ng sanh.JPG
IMG_0240.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày