Tôi yêu mến Giác Ngộ dù không là Phật tử

GNO - Tôi không là Phật tử nhưng tôi luôn yêu quý và trân trọng những tờ báo, tạp chí chuyên về Phật giáo, trong đó có báo Giác Ngộ.

Ở Giác Ngộ tôi tìm được trạng thái nhẹ nhõm, thư thái cho tâm hồn, để mình soi rọi lại cuộc đời mình đã làm gì tốt đẹp cho cuộc sống hôm nay và đã lầm lỗi gì trong kiếp người của bản thân.

>> Gửi gắm với Giác Ngộ tuổi 38

Trinh bay.jpg
Họa sĩ đang dựng một trang báo Giác Ngộ - Ảnh: Bảo Toàn

Giác Ngộ cần tăng cường nhiều hơn chuyên mục viết về những ngôi chùa đẹp, làm nhiều việc thiện, mạnh dạn đăng tải những vấn đề có biểu hiện đi ngược lại lời Phật dạy, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, nên tổ chức họp mặt cộng tác viên (CTV) vào dịp Ngày Báo chí VN (21-6) hay dịp Tết Nguyên đán để CTV có dịp bày tỏ tâm tư tình cảm của mình và kiến nghị đầy đủ hơn những đóng góp chân tình cùng quý báo

Báo Giác Ngộ còn giúp tôi biết và thấm thía nhiều hơn những lời dạy ân cần, gần gũi, sâu lắng qua những bài viết trên trang Phật học, Sống đạo; biết thêm về những mảnh đời bất hạnh; những tấm gương thầm lặng mà cao quý; những ngôi chùa đẹp có bề dày lịch sử; những câu chuyện thật cảm động thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật…

Từ tấm lòng trân trọng ấy, tôi cố gắng viết nhiều bài cộng tác với báo không chỉ vì sự mong đợi tiền nhuận bút mà vì sự tự nguyện góp sức mọn của mình để nói lên những tâm tư, tình cảm bản thân, sự cảnh báo trước những nguy cơ ảnh hưởng đến Phật pháp, công việc Phật sự...

Tôi rất xúc động và đồng cảm với những sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ và cao quý của chư tôn túc - những vị quản lý, biên tập, nhân viên kỹ thuật, in ấn, phát hành… của báo trong suốt chặng đường 38 năm qua.

38 năm đồng hành cùng mọi hoạt động của Phật giáo, truyền trao giáo lý của Đức Thế Tôn, một chặng đường với bao khó khăn, gian khổ. Nhất là trước bao biến cố của cuộc đời, trước sự suy thoái kinh tế, nhưng báo Giác Ngộ đã có mặt đều đặn hàng tuần, hàng tháng để chuyển tải biết bao thông tin thật bổ ích từ sự chắt lọc kỹ lưỡng - đầy tính định hướng cho cộng đồng nói chung, người theo Phật nói riêng, để hoa thơm lấn át cỏ dại, cái thiện đẩy lùi cái xấu, những tấm lòng nhân ái kết nối lại gần nhau, để nỗi bất hạnh cạn dần đi theo dòng thời gian đang chảy miệt mài.

Tuy nhiên, tôi cũng xin đề nghị báo cần tăng cường nhiều hơn chuyên mục viết về những ngôi chùa đẹp, làm nhiều việc thiện, mạnh dạn đăng tải những vấn đề có biểu hiện đi ngược lại lời Phật dạy, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, nên tổ chức họp mặt cộng tác viên (CTV) vào dịp Ngày Báo chí VN (21-6) hay dịp Tết Nguyên đán để CTV có dịp bày tỏ tâm tư tình cảm của mình và kiến nghị đầy đủ hơn những đóng góp chân tình cùng báo.

Tôi, với vai trò CTV sẽ viết nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn, sẽ vận động nhiều người chung tay để báo Giác Ngộ ngày càng phát triển bền vững, rộng khắp, thực sự là món ăn tinh thần bổ ích cho cộng đồng.

Chúng tôi nguyện sẽ mãi gắn bó với quý báo bằng tất cả niềm tin và hy vọng…

tdva1961@gmail.com

Ở tuổi 38, Giác Ngộ mong bạn đọc, cộng tác viên hãy gửi những chia sẻ, đặt hàng cũng như mong muốn của mình với tờ báo. Mọi góp ý, xin gửi về: baogiacngo@yahoo.com hoặc bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày