Tổng kết Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu

GNO - Chiều 2-3, tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết Chương trình vận động Vì học sinh Trường Sa thân yêu do Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Báo Pháp Luật phối hợp tổ chức.

anh Quang Hau.JPG

Ban TTXH Báo Giác Ngộ và tịnh xá Ngọc Phương nhận Bằng khen từ chương trình

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Phú Tâm, Tổng Biên tập Báo Pháp Luật, Phó ban Thường trực Ban Vận động Vì học sinh Trường Sa thân yêu cho biết: Chương trình được phát động từ ngày 14-2-2012, dự kiến thời gian vận động là một năm. Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng thực hiện chương trình đã vận động được 313 đơn vị, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cá nhân, các tổ chức tôn giáo, kiều bào trong và ngoài nước ủng hộ gần 12 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 5.000 cuốn sách giáo khoa, 5 dàn máy vi tính, 1 bộ máy chiếu.

Hiện tại trên đảo Trường Sa Lớn đã xây dựng ngôi trường đầu tiên với quy mô 6 phòng học, phòng thư viện, 2 phòng lưu trú và các công trình phụ dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4-2013; và còn hơn 1 tỷ đồng sẽ chuyển giao cho Quỹ học bổng Vừ A Dính để tiếp tục chăm lo cho việc học của các em học sinh ở Trường Sa trong thời gian tới. Đây là thành quả đáng khích lệ và càng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của con dân nước Việt hướng về biển đảo thân yêu nơi đầu sóng ngọn gió.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đánh giá cao những việc làm thiết thực của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Báo Pháp Luật, đồng thời mong mỏi sẽ được sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân để có thêm những trường học ở các đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây để các em học sinh nơi đây được học tập và trau dồi kiến thức và trưởng thành ngay trên chính mảnh đất mình được sinh ra.

Dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng Bằng khen cho 10 tổ chức, cá nhân; 31 tổ chức, cá nhân khác cũng đã nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn và 39 tổ chức, cá nhân trong đó có Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ và tịnh xá Ngọc Phương đã nhận được giấy khen của UBND huyện Trường Sa vì đã có những đóng góp thiết thực làm nên sự thành công mỹ mãn cho chương trình vận động.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày