Tổng kết, trao thưởng Hội thi giáo lý Phật tử năm 2019

GNO - Sáng nay, 12-1, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (Q.10) đã diễn ra lễ tổng kết và trao thưởng đến Phật tử tham dự Hội thi giáo lý Phật tử năm 2019.

ANHAD (16).JPG
Chư tôn đức chứng minh

Buổi lễ tổng kết được sự quang lâm chứng minh của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM; chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp Phật giáo TP, chư tôn đức Phật giáo quận, huyện cùng đại diện chính quyền TP tham dự.

Sau phát biểu của HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP, đại diện Ban Thư ký đã báo cáo tổng kết hội thi. Theo đó, từ sự chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng Pháp Phật giáo TP kết hợp tổ chức Hội thi giáo lý do HT.Thích Chơn Không, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử và HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp TP đồng Trưởng ban Tổ chức.

ANHAD (2).JPG
HT.Thích Chơn Không phát biểu khai mạc

Hai Ban kết hợp biên soạn quyển sách 620 câu hỏi trắc nghiệm giáo lý dựa trên bộ Phật học Phổ thông của HT.Thích Thiện Hoa.

Hội thi giáo lý cấp quận, huyện diễn ra đồng loạt vào ngày 3-11-2019 với 2.959 Phật tử từ 21 quận, huyện tham gia dự thi, kết quả có 2.805 thí sinh đạt điểm chuẩn dự thi cấp thành phố.

Hội thi cấp TP diễn ra đồng loạt tại 3 cụm thi là Việt Nam Quốc tự (Q.10), Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở 2 – xã Lê Minh Xuân), và Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (Q.9) vào ngày 1-12-2019 với 2.097 thí sinh tham dự.

Ban Giám khảo gồm có 36 thành viên do HT.Thích Chơn Không, HT.Thích Nhật Hỷ làm Chánh chủ khảo.

ANHAD (18).JPG
Chư tôn đức, Phật tử tham dự lễ trao giải hội thi giáo lý Phật tử năm 2019

Kết quả hội thi cấp TP có 845 thí sinh có điểm từ 80 đến 100; 650 thí sinh từ 65 đến 79,75 điểm; 312 thí sinh có điểm từ 50 đến 64,75 điểm và còn lại 290 thí sinh dưới 50 điểm.

Giải nhất thuộc về Phật tử Quảng Tú (Q.10) với 99 điểm; 3 giải nhì đồng 98.75 điểm là Phật tử Hòa Minh, Diệu Bảo (Q.Bình Thạnh) và Phật tử Thanh Nghiêm (Q.Thủ Đức); 2 giải ba đồng 98.5 điểm là Phật tử Diệu Bạch (Q.Bình Thạnh) và Phật tử Phước Diệu (Q.Tân Phú).

ANHAD (9).JPG
Phật tử Quảng Tú nhận giải nhất từ HT.Thích Tịnh Hạnh

Ngoài ra, hội thi còn có 16 giải tư đồng 98 điểm; 24 giải Năm từ 97 đến 97.75 điểm; 36 giải khuyến khích với số điểm từ 96 đến 96.75 điểm; và 2 giải khuyến khích cho thí sinh nhỏ tuổi nhất (Phước Hiếu - Q.Tân Phú, 12 tuổi) và Phật tử lớn tuổi nhất (Huệ Ngân - Q.3, 84 tuổi).

ANHAD (14).JPG
Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM ghi nhận và biểu dương những Phật sự mà Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp TP đạt được qua báo cáo tổng kết 2019. Ông cho rằng những thành tựu này là sự kết tinh bao công lao đóng góp của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử TP.

Ông cũng bày tỏ, người Phật tử duyên phước lớn là có một ngôi nhà tâm linh rộng mở, luôn đem lòng thành hướng về Đức Bổn Sư, ân sư, thiện tri thức bằng lòng thành kính niệm ân cao cả.

“Nhưng có lẽ thể hiện lòng tri ân cao cả nhất, không có gì quý báu hơn là thành tựu về sự tu tập” của Phật tử, mà được thể hiện qua hội thi giáo lý năm vừa qua, và qua những tấm bằng khen được trao đến Phật tử.

ANHAD (17).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tại buổi lễ

Ban đạo từ chứng minh, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, thay mặt Ban Chứng minh, BTS GHPGVN TP.HCM đã biểu dương công tác tổ chức hội thi giáo lý cấp quận huyện của BTS Phật giáo quận, huyện và cấp TP của Ban Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử TP tổ chức.

“Chưa có lần nào mà chúng ta tổ chức hội thi giáo lý một cách quy mô như lần này, tổ chức từ cấp quận huyện, sang cấp thành phố và cũng chưa có lần nào số người học Phật đông như hội thi lần này. Thi cấp thành phố có trên 2.000 thí sinh hầu hết đạt điểm cao, trong đó có em nhỏ mới 12 tuổi thôi mà đạt 80/100 điểm thì đây chúng ta phải xếp vào hạng giỏi là những mần non tương lai Phật pháp.

Chúng ta nên đầu tư bồi dưỡng cho hạt giống bồ-đề được phát triển rộng hơn, đông hơn. Những người đã tốt nghiệp hội thi lần này, Ban Hoằng pháp nên mở những khóa đặc biệt đào tạo hoằng pháp viên, những người có thể thay chư Tăng, chư Ni giảng dạy giáo lý cho các Phật tử để phong trào học Phật càng đông thêm”.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng chúc Tết đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử luôn được an lành trong chánh pháp của chư Phật.

 

Mong hội thi giáo lý Phật tử được tổ chức nhiều hơn

* Phật tử Quảng Tú (Q.10), đoạt giải nhất hội thi cho biết niềm hạnh phúc: “Tôi không biết nói sao cho hết lòng biết ơn đến quý chư tôn đức giáo phẩm đã thương tưởng đến hàng Phật tử mà tổ chức hội thi này. Tôi chưa thấy kỳ thi giáo lý nào mà  tổ chức rất nghiêm túc, trịnh trọng, rất khoa học và rất hay như vậy. Bản thân tôi ước ao mô hình này sẽ nhân rộng ra không chỉ ở thành phố mà khắp các tỉnh thành trong cả nước để Phật tử tu học và thực hành đúng chánh pháp. Bởi lẽ, khi Phật tử hiểu đúng chánh pháp thì sẽ làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, không còn mê tín dị đoan. Và, tôi thấy giáo lý của Đức Phật quá tuyệt vời, không thể nghĩ bàn, làm cho cái đầu mình nó mở ra, thấy mình tu nhưng mình rất thoải mái, thấy yêu cuộc đời”.

* Phật tử Huệ Ngân, 84 tuổi (Q.3), Phật tử lớn tuổi nhất tham dự hội thi giáo lý năm2019: “Học giáo lý tôi thấy có rất nhiều cái lợi, lợi cho bản thân, cho gia đình và lợi cho tổ quốc. Vì cảm nhận được niềm hạnh phúc như vậy nên tôi rất tích cực học Phật”.

* Phật tử Thánh Hạnh (Q.7), đạt giải tư thì bày tỏ: “Qua hội thi, tôi học được những kiến thức chuyên sâu hơn về đạo Phật, cảm thấy thấm nhuần và ứng dụng trong công việc cuộc sống tự nhiên nhẹ nhàng”.

Như Danh ghi

Hình ảnh lễ trao giải thưởng, chứng nhận cho Phật tử tham gia hội thi giáo lý Phật tử năm 2019:

ANHAD (19).JPG
HT.Thích Nhật Hỷ cảm tạ chư tôn đức, đại diện chính quyền, Phật tử hỗ trợ cho hội thi

ANHAD (3).JPG
ĐĐ.Thích Minh Nhật báo cáo tổng kết Hội thi giáo lý Phật tử PL.2563

ANHAD (4).JPG
TT.Thích Nguyên Hạnh đọc danh sách phát thưởng

ANHAD (12).JPG
Phật tử dâng lời phát nguyện tri ân đến Ban Tổ chức hội thi

ANHAD (13).JPG
Phật tử trang nghiêm tác bạch tri ân chư tôn đức

ANHAD (15).JPG
ĐĐ.Thích Minh Duyên dẫn chương trình buổi lễ

ANHAD (8).JPG

Chư tôn đức trao 3 giải nhì đến Phật tử

ANHAD (6).JPG
Chư tôn đức giáo phẩm trao phần thưởng giải năm đến 24 Phật tử

ANHAD (5).JPG

Chư tôn đức trao phần thưởng khuyến khích đến 36 thí sinh hội thi giáo lý


ANHAD (7).JPG
Trao phần thưởng đến 16 thí sinh giải tư

N.Danh - Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày