TP.HCM: Chùa Ấn Quang (Q.10) tặng quà người nghèo, cơ nhỡ nhân Lễ Vu lan

(GNO- TP.HCM): Chia sẻ những khó khăn với người nghèo nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu vào ngày 14-8.

TT.Thích Tuệ Không, đại diện chùa Ấn Quang (Q.10) đã tổ chức trao tặng 5 tấn gạo, 500 thùng mì cho 1.000 người nghèo, lang thang, cơ nhỡ thuộc phường 9, Q.10. Tổng trị giá 92, 5 triệu đồng.

DSC_0001.JPG
TT.Thích Tuệ Không đại diện chùa Ấn Quang
trao tặng quà cho người nghèo phường 9, Q.10
DSC_0004.JPG

Xếp hàng nhận quà tại chùa Ấn Quang

Dịp này, chùa Ấn Quang cũng đã trao tặng 49 thùng mì gói, 10 bao gạo cho Hội Người mù thị xã Long Khánh (Đồng Nai); tặng 100 thùng mì gói, 20 bao gạo cho Ủy ban MTTQ Q.10; tặng 100 thùng mì, 20 bao gạo cho Ủy ban MTTQ phường 9; tặng 18 thùng mì, 4 bao gạo cho Hội Khuyết tật Minh Đức; tặng 2 bao gạo, 10 thùng mì cho Hội Phụ nữ khuyết tật; tặng 6 bao gạo, 30 thùng mì cho Hội Người mù Q.3; tặng 7 bao gạo, 33 thùng mì cho Hội Người mù Q.10; tặng 7 bao gạo, 36 thùng mì cho Hội Người mù Q.11.

Tổng số chùa Ấn Quang đã hỗ trợ cho người nghèo thuộc các tổ chức xã hội gồm 61 bao gạo, 331 thùng mì gói, tổng trị giá hơn 88,4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.

Thông tin hàng ngày