TP.HCM: Phật giáo Hóc Môn tổ chức hội thi giáo lý

GNO - Sáng nay, 24-6, tại chùa Giác Nguyên (thị trấn Hóc Môn), BTS Phật giáo huyện Hóc Môn đã tổ chức hội thi giáo lý cho Phật tử các đạo tràng và các em GĐPT trực thuộc các chùa.

HM (9).jpg
Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức trực tiếp giám sát hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS Phật giáo huyện, Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết, đây là lần thứ 10 BTS huyện tổ chức hội thi nhằm tạo sân chơi và sự giao lưu cho Phật tử các đạo tràng, các đơn vị GĐTP đang sinh hoạt trên địa bàn.

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức cũng gởi lời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện, Chánh Chủ khảo hội thi thông qua danh sách Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban giám thị hội thi. ĐĐ.Thích Huệ Thông, Chánh Thư ký BTS, Tổng Giám thị đã phổ biến Nội quy đến các thí sinh tham dự.

HT.Thích Thiện Minh trao đề thi còn niêm phong đến ĐĐ.Thích Thiện Lâm, Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện - chính thức bắt đầu hội thi.

HM (10).jpg

HM (7).jpg
Thí sinh đủ lứa tuổi dự thi

Hơn 120 thí sinh đến từ 29 đạo tràng và 6 đơn vị GĐPT đã vào phòng thi dưới sự giám sát của tôn đức giám thị và chư tôn đức Ban Tổ chức.

Được biết, đề thi gồm có 2 phần (trắc nghiệm và trả lời câu hỏi). Về đề thi, các thí sinh cho biết, tuy không khó nhưng dễ nhầm lẫn vì các đáp án đều tương tự, chỉ học chắc mới có thể làm được. Riêng phần câu hỏi tự luận cũng không dễ: mang tính bao quát hơn nên để hoàn thành phải đọc kỹ và hiểu thì mới có thể hoàn thành tốt bài thi.

Kết quả hội thi sẽ được thông báo đến các chùa sau một tuần kể từ ngày thi diễn ra và lễ phát thưởng cho các thí sinh xuất sắc dự kiến tổ chức vào dịp tổng kết công tác Phật sự cuối năm của Phật giáo huyện.

HM (16).jpg
ĐĐ.Thích Minh Thanh trao quà lưu niệm

Sau buổi thi, các thí sinh được dùng buffet và nhận quà lưu niệm gồm có ấn phẩm tuần báo Giác Ngộ (số 953) và tặng phẩm do Ban Tổ chức hội thi chuẩn bị.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày