TP.HCM: Tuyên dương 73 điển hình “Hoa việc thiện”

GNO - Ngày 21-11-2019, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2019.

21-11 Hoa việc thiện.jpg
Các tập thể, cá nhân "Hoa việc thiện" được tuyên dương cấp TP - Ảnh: hochiminhcity.gov.vn

Theo đó, phong trào thi đua “Hoa việc thiện” tại TP đã bình chọn và công nhận 1.843 điển hình với 300 tập thể và 1.543 cá nhân; 30 tập thể và 43 cá nhân điển hình tiêu biểu cấp TP, trong đó có các tập thể, cá nhân các vị Tăng Ni, Phật tử ở các quận, huyện.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung cho biết TP luôn tự hào là nơi khởi xướng và thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong đó có phong trào “Hoa việc thiện”.

Bà Phó Bí thư Thành ủy khẳng định chính nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ; các tổ chức, các cá nhân giàu lòng nhân ái mà công tác của Hội Chữ Thập đỏ ngày càng được khẳng định, là bộ phận nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo của TP. “Hoa việc thiện” thực sự lan tỏa trở thành phong trào rộng khắp, được Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đánh giá là phong trào tiêu biểu trong cả nước.

img_0610_cxfy.jpg
2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen - Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Bà Võ Thị Dung cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến các điển hình “Hoa việc thiện” - những tấm gương thầm lặng, ngày đêm miệt mài hăng say với hoạt động nhân đạo, nghĩa tình; đồng thời bày tỏ tin tưởng các điển hình sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tích cực của mình trong việc tuyên truyền, nêu gương để xứng đáng với sự ghi nhận và tôn vinh của xã hội; xây dựng niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc ta.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã trao tặng 1 Huân chương lao động hạng Ba và 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân; tuyên dương 73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu cấp TP năm 2019.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày