TP.Đà Nẵng: Kỷ niệm 80 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

(GNO-Đà Nẵng): Sáng nay 16-11, tại Nhà hát Trưng Vương - TP. Đà Nẵng, Thành uỷ, UBND, UBMTTQVN TP đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2010).

Ban tổ chức đã chọn ra 5 tiết mục đặc sắc từ Hội diễn văn nghệ các tôn giáo vừa được tổ chức để trình diễn chào mừng trước lãnh đạo Thành ủy, UBND, lãnh đạo các quận, huyện, các vị lão thành cách mạng, các gia đình liệt sĩ, Bà mẹ VNAH, các AHLLVT và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, chức sắc tôn giáo cùng 650 đại biểu là cán bộ Mặt trận xuất sắc được bình chọn từ cơ sở.

danang-7.gif
danang-1.gif

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

trantho.gif

Trong diễn văn do ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch UBMTTQ TP. Đà Nẵng phát biểu  đã ôn lại truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, đánh giá sức mạnh đại đoàn kết trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành lại độc lập, thống nhất đất nước, trong đó đồng bào các dân tộc, tôn giáo, các tầng lớp trí thức, công, nông đã phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng, muôn người như một và đã giành được những thành tựu to lớn trong hơn 80 năm.

danang-8.gif

Ông Trần Thọ - Phó Bí thư Thành ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Thọ - Phó Bí Thư Thành ủy đã đánh giá vị trí và tầm quan trọng trong khối Đại đoàn kết dưới ngọn cờ của Mặt trận trong 80 năm qua từ chổ hợp nhất các tổ chức Mặt trận Phản đế cho đến ngày nay. 

danang-3.gif

Đặc biệt là Tăng Ni, Phật tử trong kháng chiến đã đưa đạo pháp nhập thế cùng đồng hành với dân tộc, nhiều vị tu sĩ đã tự thiêu để đấu tranh chống lại chế độ độc tài Ngô Đình Diệm mà tiêu biểu là Bồ tát Thích Quảng Đức; ở TP. Đà Nẵng, phong trào Phật giáo cũng xuống đường đấu tranh làm chủ trong 76  ngày đêm, để lại trang sử vàng chói lọi trong mốc son lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc.

danang-4.gif

Văn nghệ chào mừng

danang-5.gif
danang-6.gif

Trong những năm đất nước đổi mới, Phật giáo cùng với các tôn giáo, đoàn thể đã sát cánh cùng UBMTTQ các cấp, chung tay trong những đợt cứu trợ đồng bào bị thiên tai, hoạn nạn, đóng góp cho quỹ Vì người nghèo gần 60 tỷ đồng, đặc biệt sau các trận lũ tháng 10 và tháng 11 vừa xảy ra tại các tỉnh Bắc Trung Bộ đã kịp thời vận động cứu trợ hàng trăm tấn hàng hóa và gần 8 tỷ đồng tiền, hàng do UBMTTQ TP. Đà Nẵng phát động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày