TP.Hải Phòng: Chùa Ưu Đàm chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung

Chư Ni và Phật tử tham dự lễ rót đồng đúc Đại hồng chung
Chư Ni và Phật tử tham dự lễ rót đồng đúc Đại hồng chung
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-12, tại chùa Ưu Đàm (P.An Hải, TP.Hải Phòng) diễn ra Lễ rót đồng đúc Đại hồng chung với trọng lượng hơn 700 kg. 

Chứng minh buổi lễ có Ni sư Thích Tâm Chính, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN TP.Hải Phòng; Ni sư Thích Giới Huệ, Sư cô Thích Giới Từ (chùa Ưu Đàm); cùng chư Ni các tự viện trong và ngoài TP.Hải Phòng; lãnh đạo các cơ quan P.An Hải.

Ni sư Thích Tâm Chính đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của chùa Ưu Đàm

Ni sư Thích Tâm Chính đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của chùa Ưu Đàm

Phát biểu tại buổi lễ, Ni sư Thích Tâm Chính đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của chùa Ưu Đàm với những thăng trầm của lịch sử, ngôi chùa từng xuống cấp nghiêm trọng và được Ni sư cùng chính quyền địa phương phục dựng. Sau đó, Ni sư đã cử đệ tử là Sư cô Thích Giới Huệ và Sư cô Thích Giới Từ về trông coi, đến nay chùa cảnh đã được khang trang, tố hảo. Tuy nhiên, chùa vẫn chưa có đại hồng chung.

Được biết, Đại hồng chung nặng sau hoàn thành nặng 700 kg, sẽ được tôn trí trong khuôn viên chùa Ưu Đàm.

Lễ cầu nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Ưu Đàm

Lễ cầu nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Ưu Đàm

Chư Ni và Phật tử cử hành nghi thức dâng hương, bạch Phật gia trì, chú nguyện và rót đồng đúc đại hồng chung chùa Ưu Đàm, cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác Ngộ online thu hút, thân thiện với người đọc

Giác Ngộ online thu hút, thân thiện với người đọc

GNO - Thời gian thoi đưa, thấm thoát cũng đã 15 năm tôi đến với Báo Giác Ngộ bằng tình yêu nghề, bằng tâm chân thành, để rồi càng yêu Báo Giác Ngộ hơn sau mỗi trang viết, mỗi chuyến đi xa, gặp gỡ những nhân vật sống yêu đạo, yêu đời.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những dấu vết nghiệp và giấc mộng

GNO - Tất cả kinh nghiệm sinh tử được tạo thành bởi những dấu vết nghiệp. Tính khí, tư tưởng, xúc tình, hình ảnh tâm thức, tri giác, phản ứng bản năng, “lương tri”, và ngay cả cảm thức về bản thân chúng ta đều bị những công việc của nghiệp cai trị, điều khiển.

Thông tin hàng ngày