TPHCM: 250 phần quà về với các em học sinh vùng cao

(GNO-TPHCM): Nhân ngày tựu trường năm học mới 2009 – 2010. Sáng ngày 08 – 08- 2009, đoàn từ thiện chùa Đông Phước (Q.8) do anh Trần Lê Ngân (pháp danh Chiếu Quang) hướng dẫn, đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà cho học sinh nghèo thiểu số trường cấp 1, 2 Tam Bố (Di Linh, Lâm Đồng), tại chùa Quan Âm .

Anh Nở (bên trái) tặng quà cho học sinh nghèo.jpg.JPG

Các thành viên trong đoàn trao quà cho các em

Đoàn đến thăm hỏi và trao tặng 250 phần quà cho các em học sinh nghèo  mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 20 tập vở, bút và bộ quần áo học sinh (trị giá 200 ngàn đồng/phần), dành cho các em trong xã. Cầm trên tay phần quà nhận được, em Nhã Nam lớp 5 vui mừng nói: “ Nhà em rất nghèo, mồi năm học học mới đến em không có cái gì cả, nhờ các chú tặng tập vở, quần áo mới nên em manh dạng hơn trong việc đi học, ngày tựu trường em sẽ mặc bộ đồ này đi học…”.

niềm vui các em học sinh khi nhận quà.jpg.JPG

Các em nhận quà trong niềm vui

Được biết Trường Tam Bố là một trong những trường còn rất khó khăn đa phần học sinh  là con em đồng bào thiểu số CoHor  Điều kiện học tập vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Hiền Thu, Phó hiệu trưởng trường THCS Tam Bố  “ Đây là trường nhận được quà lần đầu tiên cho năm học mới, với những phần quà tuy nhỏ nhưng thật nghĩa tình, đây không những là nguồn động viện lớn cho  nhà trường mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho con em thiểu số có nhiều điều kiện trên con đường học tập”.

Trao đổi đại diện Trường Tam Bố.jpg.JPG

Bà Nguyễn Thị Hiền Thu, Phó hiệu trưởng trường THCS Tam Bố  trao dổi với anh Nở.

 Tổng trị giá 50 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ, đặc biệt anh Nở (GĐ Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Mỹ Nghệ).                                                      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày