TP.HCM: 527 người đăng ký hiến mô, tạng

GNO - Hôm 25-11, ngày “Hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học năm 2017” do Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia và chùa Giác Ngộ phối hợp tổ chức, được diễn ra trang trọng tại chùa Giác Ngộ (95 Nguyễn Chí Thanh, Q.10).

Buổi lễ diễn ra với sự hiện diện của TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ; GS.TS.Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc trung tâm điều phối tạng quốc gia; Bác sĩ Hoàng Ngọc Vân, Trưởng bộ phận Hiến xác trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng chư tôn đức Tăng và gần 600 Phật tử, người đăng ký hiến tạng tham dự.

hientang3.jpg

GS. TS.Trịnh Hồng Sơn giải đáp các thắc mắc về hiến tạng

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ đã gửi đến người tham dự bài pháp thoại ngắn về ý nghĩa của việc hiến mô, tạng, thực tập vô ngã, nuôi dưỡng lòng từ bi theo tinh thần Đức Phật đã truyền trao. Thượng tọa cũng tán dương, tôn vinh những người đã đăng ký hiến mô, tạng là các vị Bồ tát sống, đã không thể làm ngơ trước nỗi khổ niềm đau của con người, và gửi gắm hy vọng sẽ nâng cao số lượng người hiểu, phát tâm thực hành tâm bi theo giáo lý nhà Phật.

GS.TS.Trịnh Hồng Sơn cũng có những giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề hiến mô tạng. Từ con số đăng ký ban đầu là 465 người, kết thúc chương trình số người đăng ký hiến tạng đã tăng lên 527 người.

hientang.jpg

Các bạn trẻ đăng ký hiến tạng

Được biết, đây là lần thứ hai chùa Giác Ngộ phối hợp với Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia tổ chức lễ đăng ký hiến tạng, mô và xác cho Y khoa.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày