TP.HCM: Ban Trị sự cử 6 đoàn thăm các trường hạ

GNO - Sáng nay, 20-6 (29-4 nhuận-Canh Tý), sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM đã có phiên họp mở rộng với sự tham dự của các ban chuyên môn và 24 BTS quận, huyện nhằm triển khai các hoạt động Phật sự trong mùa An cư kiết hạ.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã chủ trì phiên họp.

ANHBAo (2).JPG

Hòa thượng Trưởng BTS và chư tôn đức Phó BTS GHPGVN TP

Chư tôn đức Ban Thư ký BTS GHPGVN TP đã triển khai các hoạt động Phật sự của Giáo hội TP trong mùa An cư kiết hạ PL.2564.

Liên quan tới Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564, do ảnh hưởng dịch Covid-19 phải dời và thời gian dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 8-Canh Tý; Khảo hạch giới tử vào ngày 16-8 ÂL; Ngày 26-8 ÂL, giới tử đã đủ điều kiện sau kỳ khảo hạch sẽ nhập giới trường và thọ giới pháp, kết thúc vào ngày 28-8 ÂL.

Mùa An cư kiết hạ năm nay, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP, Ban Chỉ đạo khóa An cư kiết hạ PL.2564 sẽ tổ chức 6 đoàn đến thăm, sách tấn chư hành giả Tăng Ni đang An cư kiết hạ tại 45 trường hạ tập trung trên địa bàn 19 quận huyện của thành phố.

Được biết, mùa An cư kiết hạ năm nay, toàn thành phố có 6.893 Tăng Ni đang an cư, trong đó có 4.044 Tăng Ni an cư tại 45 trường hạ tập trung trên địa bàn 19 quận huyện và 2.849 Tăng Ni đang an cư tại 110 điểm an cư tại chỗ trên địa bàn 21 quận huyện.

Ban Thư ký cũng thông báo, triển khai một số hoạt động Phật sự khác trong thời gian này, chuẩn bị cho việc sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 trình TƯGH cũng như công tác tài chánh theo quy định.

ANHBAo (9).JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chỉ đạo tại buổi họp

Tại cuộc họp, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS TP lưu ý, các BTS quận, huyện bắt đầu xem xét, cân nhắc lại nhân sự để chuẩn bị cho việc sàng lọc trong Đại hội đại biểu Phật giáo cấp quận, huyện năm tới theo tinh thần chọn lựa nhân tố đầy đủ phẩm hạnh, có năng lực để kế thừa.

Về bảo tháp 13 tầng 63m trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự đã xây dựng hoàn thành, Trưởng lão Hòa thượng cho biết, bảo tháp có tên gọi là "Đa Bảo", nơi đây sẽ là một bảo tàng giới thiệu tiến trình phát triển của Phật giáo Việt Nam, nhấn mạnh đến cuộc đấu tranh bất bạo động bảo vệ Chánh pháp năm 1963, đồng thời trưng bày những di sản của Phật giáo Việt Nam cũng như TP.HCM.

Hình ảnh buổi họp sáng nay tại Việt Nam Quốc Tự:

ANHBAo (1).JPG

Nhiều hoạt động Phật sự được triển khai tại cuộc họp

ANHBAo (5).JPG
TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS TP thông tin về Đại giới đàn Huệ Hưng

ANHBAo (6).JPG
... và các hoạt động Phật sự được triển khai đến Phật giáo quận, huyện

ANHBAo (8).JPG
TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS thông tin về việc các đoàn thăm trường hạ

ANHBAo (3).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS dẫn chương trình buổi họp

ANHBAo (7).JPG
Quang cảnh buổi họp sáng nay tại Việt Nam Quốc Tự

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày