TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Thành

GNO - Sáng nay, 22-12, tại chùa Pháp Thành (ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) BTS GHPGVN H.Củ Chi đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích An Thường, Thư ký BTS GHPGVN H.Củ Chi.

8PT.jpg


HT.Thích Minh Thông trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến ĐĐ.Thích An Thường

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Như Niệm - Phó BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Văn phòng BTS TP.HCM, chư Tăng Ni, Phật tử huyện Củ Chi, và một số quận huyện lân cận.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo TP.HCM; ông Bùi Xuân Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi, cùng các ban ngành huyện, xã, ấp tham dự.

Trong lời mở đầu buổi lễ, HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN H.Củ Chi cho biết, chùa Pháp Thành do TT.Thích Tắc Hiệp xây dựng trên phần đất của gia đình từ năm 1977, được BTS huyện Củ Chi ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì vào năm 2002. 

Sau đó, do tuổi cao, sức yếu lại nhiều bệnh duyên nên vào ngày 29-11-2011 Thượng tọa đã ủy quyền trụ trì cho đệ tử là ĐĐ.Thích An Thường.

Tháng 8-2012, Thượng tọa và Đại đức đều có đơn thỉnh nguyện gởi các cấp chính quyền và Giáo hội xin chấp thuận bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích An Thường. Từ những cơ sở trên chính quyền và Giáo hội đã nhất trí chấp thuận cho ĐĐ.Thích An Thường giữ chức vụ trụ trì chùa Pháp Thành.

9PT.jpg


TT.Thích Tắc Hiệp trao con dấu đến ĐĐ.Thích An Thường, tân trụ trì

10PT.jpg
ĐĐ.Thích An Thường phát nguyện nhận trụ trì chùa

Tiếp sau đó, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích An Thường.

HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM thay mặt chư tôn đức trao quyết định bổ nhiệm.

Trước khi nhận con dấu chính thích, Đại đức tân trụ trì đã được TT.Thích Tắc Hiệp dặn dò cẩn thận về trách nhiệm của người trụ trì, đồng thời nhắc nhở Đại đức phải luôn dựa vào Tăng đoàn mà tu tập.

Ông Bùi Xuân Điều thay mặt chính quyền cũng đã có những lời chúc mừng gởi đến Đại đức tân trụ trì.

11PT.jpg
Lẵng hoa chúc mừng BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Như Tín trao tặng

12PT.jpg
ĐĐ.Thích An Thường nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

15PT.jpg
HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi trao quà chúc mừng đến Đại đức tân trụ trì

Trong lời đạo từ, thay mặt cho chư tôn đức, HT.Thích Như Niệm nhắc về trách nhiệm là trụ trì, khi có những phước lộc thì phải biết bố thí đến tất cả mọi người, phải luôn chú ý đến lời của mình nói, không khoe khoan về danh phận, khi điều chúng thì không quá khắt khe, lời nói phải đi đôi với việc làm…

Hòa thượng cũng mong muốn các cấp chính quyền và bà con Phật tử sẽ luôn quan tâm yểm trợ Đại đức trong các công tác Phật sự.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày