TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Tôn 2

GNO - Sáng nay, 13-7, tại chùa Thiền Tôn 2 (số 364 P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM) đã long trọng diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích An Nguyện.

VG (1).jpg
HT.Thích Thiện Minh phát biểu khai mạc

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Đạt Đồng, Thường trực HĐCM; HT.Thích Tắc An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Thông - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN TP.HCM, BTS các quận 2, 4, 9 và trụ trì các tự viện trên địa bàn quận và Phật tử về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM cùng lãnh đạo các ban ngành của TP.HCM và Q.2 tham dự.

VG (3).jpg
Ni sư TN.An Thành xin từ nhiệm

VG (4).jpg
ĐĐ.Thích Thiện Quý đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Minh đã phát biểu khai mạc buổi lễ, cho biết buổi lễ diễn ra trên tinh thần được sự chấp thuận của lãnh đạo các cấp về việc bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cũng như vâng lời dạy của HT.Thích Tắc An và đơn xin từ nhiệm của Ni sư TN.An Thành, nguyên trụ trì chùa Thiền Tôn 2.

Thay mặt chư tôn đức, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cho ĐĐ.Thích An Nguyện thay cho Ni sư TN.An Thành để điều hành mọi công việc Phật sự kể ngày hôm nay. HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định cho ĐĐ.Thích An Nguyện.

Được biết, trước đó, năm 2006, BTS GHPGVN TP.HCM đã bổ nhiệm trụ trì cho NS.TN An Thành, nay do công việc Phật sự nên Sư cô đã đề xuất với Hòa thượng Bổn sư xin cho từ nhiệm để bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích An Nguyện.

VG (5).jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích An Nguyện

VG (6).jpg
Đại đức tân trụ trì phát nguyện

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích An Nguyện, tân trụ trì vừa được bổ nhiệm phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chư tôn thiền đức, các cấp chính quyền đã đến tham dự buổi lễ và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào Phật tử tại địa phương tu tập đúng Chánh pháp.

HT.Thích Đạt Đồng đã có đôi lời huấn từ tới tân trụ trì về trách nhiệm của một vị trụ trì không chỉ xây dựng tự viện phát triển mà còn phải hướng dẫn Phật tử sinh hoạt, tu học đúng Chánh pháp.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Minh Thông nhắc về trách nhiệm là trụ trì, khi có những phước lộc thì phải biết bố thí đến tất cả mọi người, phải luôn chú ý đến lời của mình nói, không khoe khoan về danh phận, khi điều chúng thì không quá khắt khe, lời nói phải đi đôi với việc làm. Hòa thượng cũng mong muốn các cấp chính quyền và bà con Phật tử sẽ luôn quan tâm yểm trợ Đại đức trong các công tác Phật sự.

VG (7).jpg
Huấn từ của HT.Thích Đạt Đồng

VG (10).jpg
Đạo từ của HT.Thích Minh Thông

VG (11).jpg
BTS GHPGVN tặng hoa chúc mừng Đại đức tân trụ trì

VG (12).jpg
Ông Lê Hoàng Vân trao lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP.HCM

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày