TP.HCM: BTS Phật giáo H.Nhà Bè tưởng niệm liệt sĩ

GNO - Sáng nay, 26-7, BTS Phật giáo huyện Nhà Bè phối hợp cùng UBND huyện tổ chức trai đàn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

Buổi lễ diễn ra tại Nhà truyền thống H.Nhà Bè (ấp 3, xã Hiệp Phước), dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Nhật Hiển, Chứng minh BTS GHPGVN Q.4; TT.Thích Tắc Huê, UV BTS Phật giáo TP, Phó BTS Phật giáo Q.1; TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo H.Nhà Bè, Trưởng ban Tổ chức lễ tưởng niệm.

H1.JPG


Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền sở tại và Phật tử về tham dự lễ tưởng niệm

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Lưu, Thành ủy viên, Phó ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Mai Văn Chớ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN H.Nhà Bè; cùng phái đoàn các ban ngành sở tại và đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Từ đã dành sự tri ân đến hương linh các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh qua các giai đoạn lịch sử, để mang về độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc.

Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình, thân nhân các anh hùng thương binh, bệnh binh, liệt sĩ vì những đóng góp to lớn của họ đối với Tổ quốc, là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ đất nước.

H5.JPG


Các lẵng hoa tri ân, tưởng niệm nhân lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

Tại buổi lễ, hàng trăm phần quà tri ân thân nhân anh hùng liệt sĩ và hỗ trợ bà con nghèo đã được BTC kết hợp cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trao tận tay bà con.

Được biết, toàn huyện hiện có 507 trường hợp được hưởng trợ cấp hàng tháng, gồm: 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1 cán bộ tiền khởi nghĩa, 118 thân nhân liệt sĩ, 117 thương binh, 11 bệnh binh và 105 gia đình có công với cách mạng.

H6.JPG
Nhiều phần quà được gửi đến 100 gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ

H8.jpg
Chư tôn giáo phẩm niêm hương tri ân công ơn anh hùng liệt sĩ

Sau lời cảm tạ của NT.TN.Như Thảo, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo H.Nhà Bè, trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức giáo phẩm cùng đại diện các ban ngành huyện, xã, thành phố, đã thành kính niêm hương tưởng niệm, tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn.

Toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại buổi lễ cùng cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ vị quốc hy sinh, đồng bào tử nạn trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày