TP.HCM: Chư Tăng Bố-tát đầu mùa An cư PL.2560

GNO - Sáng sớm nay 28-4 ÂL (3-6-2016), chư tôn đức Tăng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng lãnh đạo Ban Trị sự PG 24 quận / huyện thuộc thành phố đã quang lâm tổ đình Ấn Quang (Q.10) cử hành lễ Bố-tát, nghe giới đầu mùa An cư kiết hạ PL.2560.

Bo-Tat (1).JPG

Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện chùa Ấn Quang

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP tham dự và chủ trì.

Theo thông tư hướng dẫn của Ban Thường trực BTS PG TP, thời gian tổ chức an cư phải đủ 90 ngày theo Luật Phật chế định.

Tùy theo tình hình thực tế, các quận / huyện có thể tổ chức ngày vào Hạ trong khoảng thời gian từ mùng 8 đến 16-4 ÂL và kết thúc từ mùng 8 đến 16-7 ÂL, ngày vào hạ và mãn Hạ phải đồng nhất.

Nếu hành giả an cư là trụ trì hay vì Phật sự tại trú xứ, Ban Chức sự hạ trường xem xét từng trường hợp cụ thể và quyết định cho bạch chúng để xin khất hạ, nhưng phải tập trung về Hạ trường trước một đêm để sinh hoạt và tác pháp Tự tứ đúng ngày cùng đại chúng.

Trong mùa an cư, tất cả các viện, trường, lớp Phật học tại TP.HCM phải tạm ngưng sinh hoạt để Tăng Ni sinh tập trung tại một trú xứ hoặc trở về địa phương Kiết hạ An cư, thúc liễm thân tâm, tu bồi giới đức (ngoại trừ những khóa học bồi dưỡng chuyên biệt do BTS PG TP tổ chức).

Được biết năm nay, toàn thành phố có 42 điểm an cư tập trung và 94 điểm an cư tại chỗ với tổng số 7.000 Tăng Ni.

Sau đây là hình ảnh của buổi Bố-tát, tụng giới sáng nay tại chánh điện tổ đình Ấn Quang:

Bo-Tat (5).JPG
Bo-Tat (6).JPG
Bo-Tat (7).JPG
Bo-Tat (3).JPG
Bo-Tat (2).JPG
Bo-Tat (4).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày