TP.HCM: Chư Tăng PG quận Tân Bình tác pháp Tự tứ

GNO - Sáng nay, 15-8 (13-7-Bính Thân) chư Tăng an tại chỗ - trụ xứ chùa Báo Ân do BTS PG quận Tân Bình tổ chức đã trang nghiêm tác pháp Tự tứ.

hinh  (3).JPG
Chư tôn đức chứng minh và đại chúng thành tâm hướng về Tam bảo tác lễ tự tứ

HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM và HT.Thích Thiện Ý, Trưởng ban Nghi lễ PG Q.3, được đại Tăng cử làm tự tứ nhơn.

HT.Thích Như Tín, đã ban lời đạo từ sách tấn chư Tăng trong quận, đồng thời xả giới tướng của nội và ngoại giới trường.

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS PG Q.Tân Bình đã tác bạch tri ân chư tôn đức lãnh đạo giáo hội, Hòa thượng trụ trì, chư Tăng và Phật tử đã tạo điều kiện thuận lợi cho BTS PG quận tổ chức cho chư Tăng kiết giới, bố-tát và tự tứ tại trú xứ Báo Ân.

Sau lễ Tự tứ, HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS PG quận, trụ trì chùa đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử dâng pháp y và tịnh tài cúng dường nhân khánh tuế chư tôn đức Tăng trên địa bàn quận - vừa kết thúc một mùa an cư kiết hạ.

hinh  (5).JPG
ĐĐ.Thích Từ Trí, Phó ban kiêm Chánh Thư ký PG Q.Tân Bình tác bạch kiểm chúng

hinh  (6).JPG
Chư Ni Phật giáo quận tác lễ cầu tự tứ đại Tăng

hinh  (7).JPG
Nhị vị hòa thượng đối thú tự tứ

hinh  (8).JPG
Chư Tăng lần lượt 3 vị đối thú tự tứ

hinh  (10).JPG
HT.Thích Minh Trí, chư Tăng và Phật tử tác lễ dâng y và trai tăng

hinh  (12).JPG
Lễ trai tăng sau mùa an cư tại chùa Báo Ân

Ý nghĩa Tự tứ

Tự tứ tiếng Phạn “Paravarana” phiên âm là “Bát hòa la” - nghĩa là sau khi kết thúc 3 tháng an cư, mỗi vị Tỳ-kheo phải tự nguyện đưa mình ra trước đại chúng, nhờ các vị đồng phạm hạnh chỉ cho biết những lỗi lầm đã phạm phải, mà các vị ấy đã thấy, nghe hoặc nghi.

Nếu bản thân mình kiểm điểm thấy đúng sự thật, sẽ thành khẩn sám hối để được thanh tịnh. Đây là lúc mà bản ngã của mình không còn, lòng từ bi được thể hiện, nên gọi là ngày chư Phật hoan hỷ.

Tin, ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày