TPHCM: Chư Tăng Tịnh xá Trung tâm (quận Bình Thạnh) hiến máu nhân đạo

(GNO): Sáng nay 8-8, 45 vị sư đang trú xứ tại Tịnh xá Trung tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã phát tâm hiến máu nhân nhân đạo. Đây là chương trình thường niên được Tịnh xá phối hợp với UBND P.5 sở tại và Trung tâm hiến máu nhân đạo (Hội Chữ thập đỏ TP.HCM) tổ chức trong nhiều năm trong mùa An cư kiết hạ.

hienmau-1.gif

Trao đổi với PV, TT.Thích Minh Lộc, người đã có 7 lần tham gia hiến máu cho biết: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp của tất cả mọi người. Riêng, đối với người xuất gia thì việc làm này càng cần thiết bởi nó thể hiện hạnh từ bi của người con Phật”. Còn ông Trần Văn Lộc, Phó chủ tịch UBND P.5, Q.Bình Thạnh chia sẻ: “Trong nhiều năm qua chúng tôi vận động người dân cùng các ban ngành, đoàn thể, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tham gia công tác xã hội này và nhận thấy quý thầy ở đây rất tích cực với tinh thần hỉ xả của đạo Phật”.

hienmau-2.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày