TP.HCM: Chùa Ấn Quang tổ chức hiến máu nhân đạo

GNO - Sáng nay, 17-5, tại chùa Ấn Quang (Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10), chư tôn đức Tăng và Phật tử gần xa đã cùng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo cứu người.

aq hm 1.jpg

Chư tôn đức Tăng và Phật tử tham gia hiến máu tại chùa Ấn Quang (Q.10)

ĐĐ.Thích Hoằng Tâm, một trong số chư Tăng tham gia hiến máu sáng nay bày tỏ sự hoan hỷ với việc làm ý nghĩa này vì “đây cũng là cách thể hiện tình thương và thực hành lời Phật dạy”.

Được biết, đây là lần đầu tiên hoạt động này diễn ra tại chùa Ấn Quang trong sự phối hợp với Hội Chữ thập đỏ P.9. Chùa mong muốn cùng Phật tử đóng góp vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Mỗi năm, chùa vận động chư Tăng và Phật tử tham gia 3 đợt hiến máu tại địa phương - ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang chia sẻ. Trong lần phát động này của chùa, có 100 người đến tham gia hiến máu.  

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày