TP.HCM: Chùa Báo Ân khai đại hồng chung

GNO - Sáng qua, 12-1, chùa Báo Ân (Q.Tân Bình) đã trang nghiêm tổ chức lễ bố-tát tập trung cuối năm của BTS GHPGVN quận; nhân dịp này chùa đã làm lễ khai đại hồng chung vừa chú tạo hồi tháng 10 năm Bính Thân.
hinh  (2).JPG
Chư tôn đức trang nghiêm thực hiện nghi thức bố-tát trong ngày trưởng tịnh

Bố-tát tập trung được BTS PG quận duy trì hơn 10 năm nay, với việc chư Tăng luân phiên tập trung về các tự viện trên địa bàn vào những ngày trưởng tịnh (29 hoặc 30 và 15 ÂL) hằng tháng, để cùng nghe lại giới bổn Tỳ-kheo và Bồ-tát. Sau đó, Thường trực BTS sẽ thông báo những sinh hoạt Phật sự của PG quận trong tháng tiếp theo và chư tôn đức chứng minh có lời sách tấn đến chư Tăng đại chúng trong việc tu và học.

Dịp này, chùa Báo Ân cũng tổ chức khai đại hồng chung dưới sự chứng minh và chú nguyện của gần 100 chư tôn đức Tăng trên địa bàn quận; đồng thời nhà chùa cũng dâng lời khánh chúc và cúng dường điểm tâm, tịnh tài, phẩm vật lên chư tôn đức trong dịp cuối năm Bính Thân sắp khép lại.

hinh  (4).JPG
Hòa thượng viện chủ thỉnh chuông

hinh  (6).JPG
Đại diện chùa dâng lời khánh chúc, tác bạch cúng dường lên chư tôn đức

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày