TPHCM: Chùa Hải Quang (Tân Bình) hành hương thập tự cúng dường trường hạ

TPHCM: Chùa Hải Quang (Tân Bình) hành hương thập tự cúng dường trường hạ
(GNO-TP.HCM)- Ngày 16/8, ĐĐ. Thích Quảng Vượng hướng dẫn Phật tử chùa Hải Quang đã đến cúng dường 10 điểm An cư kiết hạ trong TP. HCM và tỉnh Đồng Nai.

Để chuẩn bị cho chuyến đi thành công tốt đẹp, mọi người đã cùng nhau lễ Phật cúng trai phạn tại chùa Hải Quang, sau đó đoàn rời điểm thứ nhất, đến chùa Phổ Quang quận Tân Bình, đảnh lễ tác bạch cúng dường trường hạ An cư của Thành hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh.

cungduong-1.gif

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với HT Thích Trí Tịnh tại phòng khách của chùa,sau khi đảnh lễ cúng dường hòa thượng và chư Tăng bổn tự  

Tiếp đến, phái đoàn đến chùa Vạn Đức, đãnh lễ thọ giáo HT. Thích Trí Tịnh và cầu chúc sức khỏe đức phó Pháp chủ- kiêm chủ tịch HĐTS GHPGVN được trường thọ, mãi mãi là nơi nương tựa cho hàng đệ tử chúng con. Tại đây, phái đoàn đã may mắn được Hòa thượng chỉ dạy và khuyến nhủ mọi người cần nhất tâm niệm Phật để an trú trong chánh niệm an lạc và giải thoát.

cungduong-2.gif

Chụp ảnh lưu niệm trước chùa Vĩnh Phước Q.12

Sau đó, phái đoàn đến cúng dường chùa Từ Quang, Q Thủ Đức, về đến huyện Long Thành- tỉnh Đồng Nai tác bạch cúng dường các trường hạ tu viện An Lạc Hạnh, chùa Phật Ân, chùa Pháp Hoa, trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai. Tiếp đến, đoàn về lại TP. HCM cúng dường trường hạ chùa Vĩnh Phước Q.12, viếng thăm điểm An cư tập trung của chư Ni THPG-TP.HCM. Kết thúc chuyến đi, đoàn đến cúng dường tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình. Được biết, 30 triệu đồng là số tiền dành cho đợt cúng dường 10 trường hạ lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày