TPHCM: Chùa Hải Quang (Tân Bình) tổ chức lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm

TPHCM: Chùa Hải Quang (Tân Bình) tổ chức lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm
(GNO-TPHCM) Ngày 9/8/2009 (nhằm 19/6 năm Kỷ Sửu), chùa Hải Quang, Q. Tân Bình đã cử hành lễ Vía đức Quán Thế Âm Bồ tát xuất gia với sự chủ trì của Đại đức Thích Đạt Đức- viện chủ chùa Hải Quang cùng Tăng chúng và hơn 200 phật tử tham dự (ảnh) .  

Buổi lễ thông qua các nghi thức tán Phật, bạch Quán Âm, sám hối , tuyên đọc ý nghĩa ngày  Quán Âm Bồ Tát xuất gia và ca ngợi hạnh nguyện cứu đời độ sanh của Ngài.Chùa Hải Quang còn tụng kinh Sức mạnh Quán Âm, nhất tâm trì niệm danh hiệu Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. Tiếp đến là cùng nhau cầu nguyện dưới chân đức Quán Âm,cầu nguyện cho các chúng sanh được sống trong an lạc và hạnh phúc.

Tại chùa Hải Quang, Phật tử đến dự lễ còn tranh thủ khẩn thiết để phát nguyện với mẫu từ Quán Âm, hồi hướng công đức Quán Âm; sau cùng, ai nấy cũng được tặng quà Quán Âm. Lễ hội diễn ra một lúc thì trời mưa; thế nhưng, với tâm không quản ngại, đại chúng đều tiếp tục làm lễ tại chánh điện và hành lang trong sự thành tâm tưởng nhớ mẹ khôn nguôi. Tín chúng rất muốn làm những điều tốt đẹp để dâng lên cúng dường ngài, chưa kể việc tự giác nguyện phát tâm và học theo hình ảnh “mắt thương nhìn chúng sanh, biển phước lớn không cùng” của đức Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày