TPHCM: Đoàn từ thiện Phật giáo Quận 5 thăm và tặng quà đồng bào bão lũ tỉnh Kontum

(GNO-KONTUM ):  Từ ngày 14- 16/10/2009 Đoàn từ thiện  Ban đại diện Phật giáo Q5 do Đại Đức Thích Truyền Cường Chánh Đại Diện PGQ.5,  NS  Như Lợi trụ trì chùa Vạn Thiện(ảnh) và Tăng Ni Phật tử trong quận  đã có chuyến thăm cứu trợ đồng bào bị thiệt hại trong đợt lũ quét của cơn bão số 9 gây ra vừa qua tại huyện Konplong và Đắkhà tỉnh KonTum.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng  1.200 phần quà gồm quần áo, lương thực thứ yếu đến các hộ dân ở các xã ĐắkPxi; ĐắkHring; Đắkma….thuộc các huyện Đắkhà và Konplong tỉnh Kontum.

quannam.gif

Ở đây đa số đồng bào dân tộc Xê Đăng, cuộc sống của người dân  gặp nhiều khó khăn do dân cư nằm ở vùng hẻo lánh, giao thông chưa phát triển nên khi con bão đi qua đã để lại những thiệt hại nặng nề . “Mỗi phần quà là một tấm lòng của người miền xuôi gửi gắm lên miền ngược, nó như động viên tinh thần bà con trong lúc khó khăn này, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đó là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta”  NS Thích Nữ Như Lợi chia sẽ.

 Mỗi phần quà gồm một thùng mì gói, sữa, quần áo và 200 ngàn đồng tiền mặt nhằm giúp đỡ cho bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày