TP.HCM: Đường sách xuân Ất Mùi khai mạc ngày 16-2

GNO - Trên 14.000 đầu sách góp mặt tại đường sách xuất Ất Mùi 2015 chủ đề "Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam" sẽ chính thức mở cửa từ 17g ngày 16-2 (28-12-Giáp Ngọ) tại đường Hàm Nghi (Q.1, TP.HCM), phục vụ bạn đọc, du khách đến mùng 4 Tết.

duong sach.jpg


Phối cảnh cổng chính của đường sách Ất Mùi 2015

Tại đây, lần đầu tiên đường sách tổ chức khu trao đổi, bán sách xưa, sách thời bao cấp với hơn 1.000 đầu sách được bày bán suốt thời gian đường sách.

Bên cạnh đó, Công ty Nhã Nam phụ trách một “sàn giao dịch” sách với hình thức trao đổi sách giữa người đọc và nhà sản xuất - là một hoạt động giao lưu theo thỏa thuận đổi sách lấy sách, không quy ra tiền mặt.

Một số văn nghệ sĩ, tác giả sách nổi tiếng đến đường sách giao lưu lần này có NSƯT Thành Lộc (15-17g ngày 20-2), Anh Khang (18g ngày 16-2), Jun Phạm (18g ngày 17-2), đạo diễn Lê Hoàng (18g ngày 18-2), Hamlet Trương - Iris Cao (18-21g ngày 19-2), đôi vợ chồng nhà báo - tác giả sách Phạm Công Luận và Ðông Vy (18-21g ngày 21-2)... tại khu sách điện tử của Phương Nam và Tiki.

Khu vực triển lãm Xuất bản Sài Gòn xưa do Nhã Nam và các nhà sưu tập tại TP.HCM thực hiện là không gian trưng bày chủ đạo tại đường sách xuân Ất Mùi. Đến đây, khách tham quan sẽ được chứng kiến quyển sách cực hiếm của nhà văn P.J.B. Nguyễn Trọng Quản: Thầy Larazo Phiền - được xem là tiểu thuyết đầu tiên bằng quốc ngữ.

Khu vực này trưng bày thông tin và sách gốc của khoảng 20 nhà xuất bản và 100 tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu Sài Gòn xưa, xuất bản trong khoảng từ năm 1945 trở về trước.

Được biết, BTC đường sách năm nay còn phục vụ Wifi miễn phí để khách đến đây có thể kết nối Internet thoải mái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày