TP.HCM: Học viện họp chuẩn bị cho lễ ngày 27-10

GNO - Chiều qua, 24-10, tại khu hành chánh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở 2, H.Bình Chánh), Hội đồng Điều hành và các tiểu ban đã có buổi họp để thống nhất các phương án cho đại lễ động thổ khởi công xây dựng chánh điện và lễ tốt nghiệp cử nhân khóa XI.
HV19.JPG


Nhị vị Hòa thượng chủ trì buổi họp

Quang lâm chứng minh và chủ trì phiên họp có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt - đồng Phó Viện trưởng Học viện; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện; TT.Thích Thanh Phong, UVTT HĐTS, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư, Trưởng ban Bảo trợ Học viện; cùng chư tôn đức trưởng, phó khoa và chư tôn đức Tăng, Ni giảng viên.

Sau lời phát biểu mở đầu của ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện, TT.Thích Quang Thạnh, Trưởng ban Điều phối đã trình bày phương án thiết kế lễ đài, quy định những khu vực dành cho chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và lãnh đạo cao cấp của nhà nước. Đồng thời, Thượng tọa cũng trình bày kịch bản chương trình lễ động thổ khởi công và lễ tốt nghiệp cử nhân khóa XI sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 27-10-2018 (19-9-Mậu Tuất) tại cơ sở 2 của Học viện.

HV05.JPG


TT.Thích Quang Thạnh báo cáo tiến độ chuẩn bị

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng chỉ đạo phần nghi thức tôn giáo của lễ khởi công xây dựng chánh điện sẽ được thực hiện trước. Sau đó sẽ diễn ra tốt nghiệp và cấp phát văn bằng cho cử nhân khóa XI.

Để chuẩn bị cho buổi lễ này, 17 tiểu ban do chư tôn đức Phó Viện trưởng Thường trực và các Phó Viện trưởng cũng như trưởng, phó các khoa và Ban Quản viện Tăng, Ni đảm trách điều hành. Một số tiểu ban đã có những cuộc họp liên ngành để phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương, nhằm đảm bảo buổi lễ diễn ra trang nghiêm và long trọng.

Công tác tiếp tân và báo chí được chư tôn đức quan tâm thảo luận, qua đó thể hiện tinh thần hiếu khách và tính cởi mở trong truyền thông, để tránh những điều sai sót như trong những lần tổ chức trước.

Đúc kết phiên họp, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng nhắc nhở chư tôn đức các tiểu ban cố gắng hoàn thành công việc được giao, để buổi lễ diễn ra trang nghiêm và tốt đẹp. Các tiểu ban cần phải hỗ trợ nhau để công việc được diễn ra đúng kịch bản ban đầu.

HV10.JPG


Chư tôn đức các tiểu ban báo cáo

Được biết, Học viện Phật giáo Việt Nam được thành lập từ năm 1983, tiền thân là Đại học Vạn Hạnh, Trường Cao cấp Phật học Việt Nam do Đức Trưởng lão HT.Thích Minh Châu thành lập và làm Viện trưởng. Đến năm 2007, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng để điều hành và phát triển học viện cho đến ngày nay. Đến nay, 11 khóa được tốt nghiệp ra trường với hơn 1.000 Tăng, Ni có bằng cử nhân. Hiện nay, Học viện đang đào tạo khóa XII và XIII với gần 700 sinh viên. 

Từ năm 2012, khi đặt đá xây dựng cơ sở 2 đến năm 2016 - lễ khánh thành giai đoạn I, Học viện đã chính thức đào tạo theo mô hình nội trú và từ khóa XII đã tuyển sinh theo hình thức gối đầu.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày