TP.HCM: Hơn 100 bạn trẻ dự lớp học kỹ năng sống theo tinh thần Phật giáo tại chùa Long Phước

(GNO-TP.HCM): Chiều qua 26-9, hơn 100 bạn trẻ đã dự khai giảng lớp hướng dẫn kỹ năng sống theo tinh thần Phật giáo tại chùa Long Phước - Q. Bình Thạnh.

Lớp học được tổ chức với mục đích truyền đạt các kỹ năng sống trên tinh thần Phật giáo đến các bạn trẻ, những người đang gặp nhiều vấn đề của cuộc sống hiện đại: stress, mất phương hướng, không hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân.

WKN (6).JPG
WKN (2).JPG
WKN (5).JPG

Đông đảo bạn trẻ đến với lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, Sư cô Thích nữ Huệ Dâng - trụ trì chùa Long Phước, Trưởng ban Tổ chức lớp học cho biết, mặc dù không gian chùa không được rộng rãi và chỉ trong thời gian ngắn sau khi thông báo, đã có đông đảo bạn trẻ đến với lớp học là điều đáng mừng. Qua đó minh chứng lớp học được tổ chức đã đáp ứng nhu cầu hiện tại của nhiều bạn trẻ và thể hiện sự quan tâm của các bạn đối với các phương pháp thực tập của đạo Phật.

WKN (1).JPG

SC Thích nữ Huệ Dâng phát biểu khai mạc lớp học

WKN (4).JPG

Biểu diễn văn nghệ giữa giờ

WKN (3).JPG

Theo Ban tổ chức, lớp học sẽ kéo dài trong 2 năm gồm nhiều chuyên đề liên tiếp nhau, được tổ chức vào mỗi chiều Chủ nhật tuần thứ nhất và thứ ba mỗi tháng (từ 15h00 đến 17h00). Học viên tham dự sẽ có dịp tiếp cận các nội dung liên quan đến việc thiết lập cuộc sống có ích, tự tin trong giao tiếp, ứng phó với stress thông qua thực tập thiền, xây dựng đời sống hôn nhân hạnh phúc theo tinh thần Phật giáo v.v... Ngay sau lễ khai giảng, ĐĐ. Thích An Đạt và SC. Thích nữ Huệ Dâng đã bắt đầu buổi dạy đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày