TP.HCM: Họp chuẩn bị Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564

GNO - Sáng nay, 18-9, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM đã họp chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 với sự tham gia của chư tôn đức Tăng Ni, các ban chuyên môn trực thuộc và 24 BTS GHPGVN quận, huyện.

ANhanh (11).JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Buổi họp với sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi họp, Ban Thư ký BTS đã trình kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564; Tôn danh Ban Chứng minh, thành lập Ban Tổ chức, Ban Hộ đàn, Ban Quản giới tử, nội dung khảo hạch, Ban Giám khảo chấm bài khảo thí...

Do thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 phải dời thời điểm tổ chức, trong tình hình mới hiện nay, BTS TP ấn định thời gian tổ chức từ ngày 12-10 đến 15-10-2020 (nhằm ngày 26 – 29-8-Canh Tý).

Theo kế hoạch, tại Việt Nam Quốc Tự (242-244 đường 3/2, Q.10) sẽ diễn ra lễ khai mạc, truyền giới Tỳ-kheo, Sa-di (Bắc tông), giới Bồ-tát và bế mạc.

Tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn), A14/6 Mai Bá Hương, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh sẽ diễn ra truyền giới Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa, Sa-di-ni (Bắc tông).

Giới đàn biệt truyền, giới tử Tăng (Hệ phái Khất sĩ) tại tịnh xá Trung Tâm (21 Nguyễn Trung Trực, P.5, Q.Bình Thạnh); giới tử Ni (Hệ phái Khất sĩ) tại tịnh xá Ngọc Phương (489/1 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp).

Giới đàn biệt truyền Hệ phái Nam tông Kinh, truyền giới tại chùa Bửu Quang (171/10 Quốc lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức).

Sau khi nghe các báo cáo, kế hoạch, chương trình Đại giới đàn Huệ Hưng và các ý kiến phát biểu đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã lấy biểu quyết thống nhất tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng theo truyền thống đặc thù của Tăng-già.

Được biết, ngày 2-10-2020 (16-8-Canh Tý), các vị có nguyện vọng thọ giới lần này được các BTS giới thiệu sẽ tập trung về Việt Nam Quốc Tự để dự kỳ khảo hạch bắt buộc, chọn người đủ điều kiện để trở thành giới tử của Đại giới đàn Huệ Hưng.

ANhanh (2).JPG

Chư tôn đức đã thảo luận và thống nhất các công tác của Ban Kiến đàn

ANhanh (20).JPG

Chư tôn đức các ban chuyên môn, BTS Phật giáo quận huyện tham dự


ANhanh (14).JPG

TT.Thích Thiện Quý, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS trình dự thảo tổ chức Đại giới đàn

ANhanh (10).JPG
HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS đóng góp ý kiến

ANhanh (19).JPG
HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP phát biểu

ANhanh (12).JPG
Chư tôn đức tham dự

ANhanh (9).JPG
TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS báo cáo công tác giới tử

ANhanh (7).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

ANhanh (3).JPG
NT.Thích nữ Như Thảo báo cáo về công tác chuẩn bị Giới đàn Ni

ANhanh (16).JPG
Chư Ni sẽ phụ trách các tiểu ban của Đại giới đàn Ni

ANhanh (15).JPG
Biểu quyết thống nhất phương thức tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày